Cách nhớ 飛び込む 糸 売り場 tobikomu ito uriba – Học tiếng Nhật qua câu chuyện

Cách nhớ 飛び込む 糸 売り場

Cách nhớ 飛び込む 糸 売り場 tobikomu ito uriba - Từ điển Việt Nhật
Cách nhớ . Chào các bạn, trong bài viết lần này, Tự học online xin giới thiệu với các bạn cách ghi nhớ 3 từ vựng tiếng Nhật : 

Để sử dụng tốt chuyên mục này các bạn cần đọc kỹ câu chuyện, tưởng tượng tình huống, và in sâu được từ gợi nhớ. Có như vậy khi quên từ, các bạn chỉ cần nhớ lại câu chuyện là có thể nhớ lại được.
Cách nhớ

飛び込む

Cách đọc : tobikomu
Ý nghĩa : nhảy vào
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: một chàng trai gia đình giàu có dẫn cô người yêu (dáng vẻ rất giản dị) về nhà ra mắt gia đình. Cảnh 2: nhìn thấy cô gái, từ bố mẹ chàng trai đến bà chị gái đã tỏ vẻ không ưa, mặt mũi họ rất xoi mói và khó chịu. Cảnh 3: thấy cô gái đang ngắm nghía ngôi nhà sang trọng với vẻ lạ lẫm, bà chị gái của chàng trai ghé vào tai cô nói nhỏ, giọng trì triết: “”Tôi biết cô muốn (tobikomu)…nhảy vào (đây) là vì cái gì?””, trong đầu bà chị hiện lên hình ảnh khối tài sản kếch xù của gia đình họ rồi sau này sẽ bị cô gái này ôm trọn.

Cách đọc : ito
Ý nghĩa : sợi chỉ
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: một bà già đang ngồi luồn chỉ vào kim, sau khi xoa đi xoa lại kiểm tra sợi chỉ làm các sợi tơ trong sợi chỉ đó bung ra, khuôn mặt bà lộ rõ vẻ nghi hoặc. Cảnh 2: bà đi lấy kính đeo vào mắt, bật đèn bàn lên, giơ sợi chỉ ra săm soi trước ánh đèn rồi nói: “”Sao sợi chỉ lại… ít tơ (ito) thế này?”” (trong đầu bà hiện lên hình ảnh bà sẽ cầm cuộn chỉ đến cửa hàng đã bán nó cho bà, giơ sợi chỉ lên nói “”Sao sợi chỉ lại… ít tơ (ito) thế này?””, làm ầm lên vì họ dám bán đồ kém chất lượng cho bà rồi bắt họ đền cuộn khác); con cháu trong nhà nghe bà cụ nói câu ấy, ai cũng lắc đầu lè lưỡi vì sự keo kiệt của bà cụ.

売り場

Cách đọc : uriba
Ý nghĩa : quầy bán hàng
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1 : 1 bạn đứng ăn ở quầy hàng rong hỏi cô chủ hàng: Sao cô không có quầy bán hàng ạ, thế này sẽ bị công an bắt đấy. Cô phải rình công an để bán à
Cảnh 2 : Cô chủ quán: Ừ, rình bán. Vì không có quầy bán mà
Cảnh 3 :

Trên đây là nội dung bài viết : Cách nhớ . Mời các bạn lần lượt xem các cách nhớ các từ khác tại chuyên mục : Học tiếng Nhật

Các bạn có thể tìm kiếm từ khác bằng từ khoá : cách nhớ + từ cần nhớ (bằng kanji hoặc romaji)

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Câu hỏi - góp ý :

error: