Học tiếng Nhật qua câu chuyện 26 好き Suki 読む Yomu 次 Tsugi

Học tiếng Nhật qua câu chuyện 26 好き Suki  読む  Yomu  Tsugi

 

Học tiếng Nhật qua câu chuyện 26  Suki    Yomu  Tsugi. Chào các bạn, trong bài viết lần này, Tự học online xin giới thiệu với các bạn cách ghi nhớ 3 từ vựng tiếng Nhật  Suki    Yomu  Tsugi.

Để sử dụng tốt chuyên mục này các bạn cần đọc kỹ câu chuyện, tưởng tượng tình huống, và in sâu được từ gợi nhớ. Có như vậy khi quên từ, các bạn chỉ cần nhớ lại câu chuyện là có thể nhớ lại được.

“76. き [すき]
Ý nghĩa : thích
Cách ghi nhớ :

Cảnh 1: cảnh trên một mảnh đất trống, hai con trâu đang húc nhau rất hăng, ủi hết cả đất cát xung quanh. Cảnh 2: những người xem xung quanh đều hò reo cổ vũ, họ nhìn hai con trâu chọi rồi nói với nhau: “”Sung kinh (Suki)”“, trên gương mặt họ lộ rõ sự thích thú, háo hức.”
“77. む [よむ]
Ý nghĩa : đọc
Cách ghi nhớ :

Một ông mù (mắt đeo kính đen, tay cầm gậy khua đường loạn xạ, chân đi dò dẫm) đang đi tới 1 gốc cây trong công viên, ở đó có 1 ghế đá.
Ai gặp trên đường cũng bảo: Ông mù, ông mù, ông mù!
Tới ghế đá, ông bỏ 1 quyển sách ra đọc
Mọi người xung quanh há hốc mồm.
Một em bé gái nói: Ông mù đọc sách!
Một bé gái khác nói: Ông mù đọc sách
Bé trai khác nói: Ông mù đọc sách
Giọng đọc yomu chẳng phải rất giống ông mù sao!
Ông mù mà còn đọc sách quả là rất phi lí! Chính tính phi lí này sẽ giúp mọi người ghi nhớ từ yomu này!

“78. [つぎ]
Ý nghĩa : tiếp theo
Cách ghi nhớ :

Một người đang kể chuyện cho mọi người, đột nhiên dừng lại. Mọi người đang hóng câu chuyện liền nóng ruột hỏi:”” Sao dừng lại thế?, Chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo?””,người kia trả lời: tiếp theo là,… –> nghĩ đến tiếp theo, bạn có thể nghĩ đến một câu chuyện đang được kể dang dở, hình ảnh người nghe tò mò không biết sau đó sau đó sẽ xảy ra chuyện gì nữa, chuyện gì=tsugi=tiếp theo

Trên đây là nội dung bài viết Học tiếng Nhật qua câu chuyện 26 き Suki  む  Yomu Tsugi. Mời các bạn lần lượt xem các cách nhớ các từ khác tại chuyên mục : Học tiếng Nhật

Các bạn có thể tìm kiếm từ khác bằng từ khoá : cách nhớ + từ cần nhớ (bằng kanji hoặc romaji)

Chúc các bạn học tốt !

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Câu hỏi - góp ý :

error: