Học tiếng Nhật qua câu chuyện 28 友達 Tomodachi 足 Ashi 見せる Miseru

Học tiếng Nhật qua câu chuyện 28 友達 Tomodachi    Ashi 見せる Miseru

 

Học tiếng Nhật qua câu chuyện 28  Tomodachi    Ashi せる Miseru. Chào các bạn, trong bài viết lần này, Tự học online xin giới thiệu với các bạn cách ghi nhớ 3 từ vựng tiếng Nhật Tomodachi    Ashi せる Miseru.

Để sử dụng tốt chuyên mục này các bạn cần đọc kỹ câu chuyện, tưởng tượng tình huống, và in sâu được từ gợi nhớ. Có như vậy khi quên từ, các bạn chỉ cần nhớ lại câu chuyện là có thể nhớ lại được.

“82. [ともだち]
Ý nghĩa : bạn bè
Cách ghi nhớ :

Cảnh 1: hai sinh viên đang đeo cặp sách ngồi cạnh nhau trên bãi cỏ, cả hai mặt đều đỏ nên không dám nhìn vào mặt nhau.
Cảnh 2: một lũ bạn từ đâu bò đên sau lưng, chạm vào tay cô gái, cô gái tưởng tay chàng trai nên cầm lấy.
Cảnh 3: lũ bạn chọc ngoáy, véo tay cô gái, cô gái làm vẻ mặt khó hiểu (xuất hiện dấu chấm hỏi trên đầu).
Cảnh 4: cô gái quay phắt lại thấy một lũ bạn đang cười ầm lên rồi làm đủ mặt cười trêu chọc. Cảnh 5: cô gái cầm cặp sách phang vào đầu mỗi đứa bạn rồi nói “”Tò mò đáng chít (chết)!””, “”Tò mò đáng chít (chết)!”” (Tomodachi)…Hình ảnh dấu hỏi trên đầu cô gái biến mất.”

“83. [あし]
Ý nghĩa : chân
Cách ghi nhớ :

C1: Xuất hiện 1 vị thần cao lớn, hiện từ trên xuống dưới, cuối cùng tập trung vào chân, gót chân
C2: Hiện lên dòng chữ: Gót chân A shi “
“84. せる [みせる]
Ý nghĩa : cho xem, cho thấy
Cách ghi nhớ :

Cảnh 1: Đường Tăng (do Tôn Ngộ Không đóng giả, với hành động và ánh mắt tinh quái của Tôn Ngộ Không) đang bị trói trẹo tay trước mặt một tên vua có gương mặt gian ác.
Cảnh 2: tên ác vua chỉ vào ngực Đường Tăng, đồng thời xuất hiện hình ảnh trong lồng ngực Đưởng Tăng một quả tim đang đập thình thịch.
Cảnh 3: tên vua tưởng tượng ra trong đầu hình ảnh hắn cầm quả tim ăn, vừa ăn xong da dẻ đã trở nên tươi trẻ và hồng hào, thế là hắn cười ha hả.
Cảnh 4: Đường Tăng (Tôn Ngộ Không đóng giả) phá đứt dây trói, chỉ vào mặt hắn rồi nói “”Cho xem…Mi sẽ run (miseru)”” rồi từ trong miệng của Đường Tăng nhảy ra bao nhiêu là quả tim, một lúc sau đã biến hết thành cóc, nhái, ếch, rắn…nhảy vào người tên vua cắn xé.”

Trên đây là nội dung bài viết Học tiếng Nhật qua câu chuyện 28 Tomodachi    Ashi せる Miseru. Mời các bạn lần lượt xem các cách nhớ các từ khác tại chuyên mục : Học tiếng Nhật

Các bạn có thể tìm kiếm từ khác bằng từ khoá : cách nhớ + từ cần nhớ (bằng kanji hoặc romaji)

Chúc các bạn học tốt !

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Câu hỏi - góp ý :

error: