Học tiếng Nhật qua câu chuyện 4 cách nhớ 作る tsukuru 思う Omou 持つ Motsu

Học tiếng Nhật qua câu chuyện 4 cách nhớ  作る tsukuru  思う Omou  持つ Motsu  

Học tiếng Nhật qua câu chuyện 4 cách nhớ 作る tsukuru 思う Omou 持つ Motsu

Học tiếng Nhật qua câu chuyện 4 る tsukuru  う Omou  つ Motsu. Chào các bạn, trong bài viết lần này, Tự học online xin giới thiệu với các bạn cách ghi nhớ 3 từ vựng tiếng Nhật る tsukuru  う Omou  つ Motsu.

Để sử dụng tốt chuyên mục này các bạn cần đọc kỹ câu chuyện, tưởng tượng tình huống, và in sâu được từ gợi nhớ. Có như vậy khi quên từ, các bạn chỉ cần nhớ lại câu chuyện là có thể nhớ lại được.

 

10. る [つくる] – Học tiếng Nhật qua câu chuyện 4
Ý nghĩa : làm, tạo ra
Cách ghi nhớ :

Một người đến nhà bạn chơi, anh ta gọi mãi nhưng không có ai ra, một lúc sau người bạn mới mở cửa :”” Xin lỗi, mình không nghe tiếng gọi cửa”” , anh ta liền nói:”” thế thì cậu phải làm ra một cái chuông cửa ra vào đi, khách đến chơi sẽ không phải gọi nữa mà bấm chuông, cậu cũng sẽ nghe được””–> cần làm ra ,tạo ra một chiếc chuông cửa để tiện cho khách và chủ –> chuông cửa ra (vào)= tsukuru nghĩa là tạo ra,làm ”
11. う [おもう] – Học tiếng Nhật qua câu chuyện 4
Ý nghĩa : nghĩ
Cách ghi nhớ :

Cảnh 1: cảnh buổi đêm, một người đàn ông nằm ngủ trên giường, trong đầu mơ màng đến cảnh trong nhà ông ta có những thỏi vàng phát ra ánh sáng rực rỡ.
Cảnh 2: ông ta bừng tỉnh giấc, trong đầu lại xuất hiện ánh sáng màu vàng, ông ta ngồi bần thần một lúc rồi đi khắp nhà lật tung các loại đồ đựng trong nhà lên mà chẳng thấy gì cả. Cảnh 3: ông ta lại đứng bần thần một lúc, trong đầu lại xuất hiện hình ảnh ánh sáng màu vàng, ông ta xuống bếp bới tung cả xoong nồi, tro bếp lên, lại lên nhà đào tung cả gầm giường mà cũng không thấy gì cả.
Cảnh 4: sau khi làm nhà cửa tanh bành cả, trời vừa sáng, ông ta đứng bần thần, lúc này trong đầu mới xuất hiện ý nghĩ “”Ôi!Mơ ư“” (omou).”

“12. つ [もつ] – Học tiếng Nhật qua câu chuyện 4
Ý nghĩa : cầm, nắm, có
Cách ghi nhớ :

A đi chơi với B.
A: “”Cho anh cầm tay em nhé””
B: “”Không””
A: “”Một chút thôi””
B: “”Không”
A:”Một chút thôi mà””
B: “”Không”
A: “”Một chút thôi nhé””.
B tức giận quá quả đi

Ý tưởng khác:
A: “”Cầm hộ tao cái này một chút“” (cái này là thùng đồ nặng). Một lúc sau, B: “”Xong chưa?”” _A: “”Một chút thôi””. Một lúc sau, B: “”Nhanh lên”” _A: “”Một chút nữa””. B tức giận ném thùng đồ xuống và bỏ đi: “”Này thì một chút“”

Ý tưởng khác:
A: “”Có tiền không cho tao vay một chút“” _B: “”Không có””. A: “”Có tiền không cho tao vay một chút“” _C: “”Không có””. A: “”Có tiền không cho tao vay một chút“” D: “”Một chút thôi nhé”””

Trên đây là nội dung bài viết Học tiếng Nhật qua câu chuyện 4 る tsukuru  う Omou  つ Motsu. Mời các bạn lần lượt xem các cách nhớ các từ khác tại chuyên mục : Học tiếng Nhật

Các bạn có thể tìm kiếm từ khác bằng từ khoá : cách nhớ + từ cần nhớ (bằng kanji hoặc romaji)

Chúc các bạn học tốt !

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Câu hỏi - góp ý :

error: