Những điều cần biết về kỳ thi N4

Những điều cần biết về kỳ thi N4

Chào các bạn, để thuận lợi cho các bạn trong việc ôn luyện và tham dự kỳ thi N4 (Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT cấp độ N4). Trong bài viết này Tự học tiếng Nhật online xin cung cấp tới các bạn những thông tin cần thiết cho kỳ thi này.

Những điều cần biết về kỳ thi N4

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật N4 được tổ chức mỗi năm 2 lần vào tháng chủ nhật tuần đầu tiên của tháng 7 và tháng 12.

có thể bạn quan tâm : Cấu trúc đề thi năng lực tiếng Nhật N4

1. Bài thi và thời gian thi N4 :

– Kiến thức ngôn ngữ (chữ hán – từ vựng) (30 phút)

– Kiến thức ngôn ngữ (ngữ pháp) và đọc hiểu (60 phút)

– Nghe hiểu (35 phút)

Tương đương với 3kyu cũ

2. Yêu cầu đối với cấp độ N4 :

– Đọc hiểu : Có thể đọc và hiểu được ở 1 mức độ nhất định những câu văn, đoạn văn đơn giản hay gặp dùng các từ vựng hoặc chữ Hán cơ bản, cũng như những câu văn đàm thoại gần gũi trong cuộc sống hàng ngày.

– Nghe hiểu : Với những tình huống thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, nếu là những đoạn hội thoại ngắn, nói chậm, có thể nghe hiểu được hầu hết nội dung.

3. Điểm đỗ và điểm trượt N4

Thi n4 bao nhiêu điểm là đậu? Với N4, điểm tổng cần để đỗ là ≥ 90 trên 180 điểm max. Tức là 50% số điểm tối đa. Tuy nhiên, dù tổng điểm cao, nhưng nếu bạn có 1 điểm thành phần dưới mức yêu cầu, bạn vẫn không đỗ.

Trong đó điểm thành phần là :

Thành phần Kiến thức ngôn ngữ (từ vựng/ngữ pháp) và đọc hiểu  ≥ 38, nghe  ≥ 19 trên 60 điểm tối đa của mỗi thành phần.

N4 là năng lực thấp, chỉ hơn N5 trong 5 bậc năng lực tiếng Nhật, thường thì rất ít người bỏ tiền ra thi N4 làm gì 😛

Từ vựng của N4 không nhiều, khoảng 650 từ thông dụng (xem danh sách từ vựng N4). Nếu bạn đều đặn bỏ ra mỗi ngày 30 phút học đều đặn 10 từ mới và ôn lại từ đã học thì bạn chỉ mất 65 ngày. Tức là chỉ có hơn 2 tháng 1 chút để học hết từ vựng N4. Nếu bạn chăm chỉ hơn nữa, ngày bỏ ra 3 – 5h để học, bạn chỉ mất có 10 ngày để xong N4. Có những bạn chăm chỉ còn có thể học từ 8-10h thậm chí hơn/ngày, khi đó tốc độ tiến của các bạn ấy thì khỏi nói rồi. Tất nhiên, tốc độ nhanh hay chậm phụ thuộc vào cách ghi nhớ từ và tốc độ học từ vựng của bạn nữa.

Kanji n4 bao nhiêu chữ?

Chữ Hán N4 có khoảng 170 chữ, gần gấp đôi số lượng chữ Hán của N5, tuy nhiên so với tổng số 2000 chữ thì nó chẳng thấm vào đâu cả.

Phần nghe N4 cũng chỉ là các đoạn hội thoại căn bản, thông thường thì mọi người sẽ học nghe vượt trước. Ví dụ học N4 mà nghe luôn băng luyện của N3 để nâng cao khả năng nghe ở tốc độ cao. Các bạn cứ nghe và luyện nói theo hội thoại ở tốc độ cao ngay từ đầu là tốt nhất. Não và tai của bạn sẽ thích ứng rất nhanh.

Học bao nhiêu bài thì thi được n4?

Nếu bạn học theo giáo trình minna no nihongo thì bạn nên học xong 50 bài minna. Khi đó bạn đã đang ở giữa N4 và N3. Lúc này bạn thi N4 sẽ tương đối chắc.

Không thi n5 có được thi n4 không?

Trong quy chế thi jlpt không hề yêu cầu phải có cấp độ N thấp hơn rồi mới thi được N cấp cao. Do vậy bạn không cần thi lấy bằng N5, vẫn có thể đăng ký thi N4 được.

Các bạn có thể làm 1 số đề thi mô phỏng trong chuyên mục : Đề thi N4

Tự học tiếng Nhật online hi vọng những điều cần biết về kỳ thi N4 tiếng Nhật này sẽ giúp các bạn định hướng tốt trong việc ôn luyện. Nếu bạn chưa có kế hoạch ôn thi N4, các bạn có thể tham khảo bài : Kế hoạch luyện thi N4 trong 2 tháng

Chúc các bạn học tốt và luôn quyết tâm để học tốt hơn nữa !

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Bình luận - góp ý

error: