Ý nghĩa độc đáo của ngày 11/11 tại Nhật Bản

Ý nghĩa độc đáo của ngày 11/11 tại Nhật Bản

Khác với một số đất nước trên thế giới, ngày 11/11 được xem là ngày lễ độc thân thì tại Nhật Bản, ngày 11/11 hàng năm thường được biết tới một cách rộng rãi là ngày Pocky (ポッキーの – Pocky no hi). Tuy nhiên, ngày này còn mang một ý nghĩa độc đáo khác, hãy cùng Tự học online tìm hiểu nhé!

Ngày Pocky  (ポッキーの日- Pocky no hi)

Đây là ý nghĩa phổ biến nhất của ngày 11/11. ‘’Ngày Pocky’’ ra đời vào 11/11/1999, do Ezaki Glico Co. Ltd. – một công ty thực phẩm Nhật Bản có trụ sở tại Osaka khởi xướng. Nó nổi tiếng tới nỗi đã được Hiệp Hội Ngày Kỉ Niệm Nhật Bản công nhận ngay sau đó. Sở dĩ có tên như vậy là do xuất phát từ hình dáng bốn chữ số 1, có nét tương đồng với thanh Pocky. (Pocky là một dạng bánh quy hình que có phủ các loại hương vị ở một đầu bánh).

Ý nghĩa của ngày pocky day
Happy Pocky Day!

Vào ngày này, các bạn trẻ Nhật thường mua những hộp Pocky để chúc mừng hoặc trao tặng nhau. Điều thú vị là, càng ngày càng có nhiều loại Pocky với đủ mùi vị được tạo ra. Vị Chocolate, vị dâu, khoai lang, cam, nho, trà xanh v…v… Bạn nào ở Nhật thì hãy thử nhé!

bánh pocky
Một số loại Pocky của hãng Glico

Ngày của những đôi tất (靴下の日 – Kutsushita no hi)

Đây là một ý nghĩa độc đáo khác mà không phải ai cũng biết. Ra đời từ năm 1993 tại Nhật Bản, bắt nguồn từ ý tưởng sáng tạo trong cách viết. Cụ thể, 11 – 11, bốn chữ số 1 được sắp xếp từng đôi đứng cạnh nhau khiến người ta dễ liên tưởng tới hình ảnh của hai đôi tất. Từ đó, ngày này bắt đầu được gọi với cái tên rất thú vị là Ngày của những đôi tất ( – Kutsushita no hi). Ngoài ra, với tính chất đặc biệt của việc trùng lặp những con số này mà ngày 11/11 còn có một cách gọi khác là Ngày của những cặp đôi ペアーズデー(Pairs Day).

kutsushitanohi

Tất (hay vớ) vốn là một phụ kiện hữu ích, không thể thiếu trong đời sống thường ngày. Vào ngày này tại Nhật Bản, thường có nhiều hoạt động khuyến mại mua sắm diễn ra. Đây là dịp dành cho những ai muốn gửi tới bạn bè hay người yêu thương một món quà bất ngờ, ý nghĩa. Vậy, những đôi tất với thiết kế và màu sắc độc đáo là một lựa chọn không tồi đúng không?

tất Nhật
Một số mẫu tất của hãng Ayame

Trên đây là hai ý nghĩa độc đáo của ngày 11/11 tại Nhật Bản mà Tự học tiếng Nhật online muốn giới thiệu tới các bạn. Hi vọng mọi người sẽ có sự lựa chọn cho riêng mình để chúc mừng ngày đặc biệt này nhé!

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Câu hỏi - góp ý :

error: