Tự học tiếng Nhật online

Tự học tiếng Nhật online miễn phí !

Kinh nghiệm sống tại Nhật Bản

Cách check mã bì thư ở nhật

Chào các bạn trong bài viết các loại bì thư tại Nhật, Tự học online đã giới thiệu tới các bạn chi tiết về 3 loại bì thư 180 yên, 370 yên và 520 yên tại Nhật. Trong bài viết này, Tự học online sẽ hướng dẫn các bạn cách check mà bì thư ở Nhật.

Trong các loại bì thư kể trên thì chỉ có bì thư 370 yên và bì thư 520 yên là có thể kiểm tra được tình trạng hàng.

Cách check mã bì thư ở nhật

Để check mã bì thư ở Nhật các bạn cần biết được mã bì thư (追跡番号ーついせきばんごう)và nhập vào ô phía dưới sau đó nhấn tra cứu.

Hoặc vào link này và nhập mã vận đơn vào ô 1 và nhấn 追跡スタート (2) – Bắt đầu tra.

Mã tra cứu trên bì thư Nhật

Trên bì thư 370 yên và 520 yên trước khi gửi đi, người gửi đều phải bóc 1 tờ ghi chú (memo) ở phía dưới chữ はがして出しだし(bóc ra rồi gửi đi):

Cách check mã bì thư ở nhật

Dãy số gồm 12 số ở bên cạnh chữ memo (dãy số có gạch chân đỏ). Sau khi gửi hàng người gửi hàng sẽ gửi cho người nhận dãy số này để 2 bên có thể kiểm tra được tình trạng hàng gửi đi. Dãy số này bên bưu điện gọi là 追跡番号(ついせきばんごう):dãy số truy vết.

1 Số từ vựng dùng khi check mã bì thư ở Nhật :

お問い合わせ番号の入力桁数に誤りがあります。11桁から13桁で入力してください : Mã tra cứu không đúng. Bạn nên kiểm tra và nhập lại

引受 (ひきうけ):Nhận từ người gửi.

最新状態 (さいしんじょうたい) : Tình trạng mới nhất

最新取扱局 (さいしんとりあつかいきょく): Bưu cục đang xử lý mới nhất.

県名等 (けんめいなど): Tên địa chỉ bưu cục

輸送中 (ゆそうちゅう): Hàng đang được chuyển, xem dòng bên cạnh sẽ biết vị trí hiện tại. Từ đó đoán được hàng còn khoảng bao ngày nữa sẽ tới.

中継 (ちゅうけい): Đang trung chuyển qua một trung tâm kho vận nào đó.

到着 (とうちゃく):tới bưu điện gần nhất, chuẩn bị giao hàng

配達中 (はいたつちゅう): Hàng đang được giao, thường sẽ được giao trong ngày hôm đó.

問い合わせ(といあわせ):tra cứu (hỏi đáp với cơ sở dữ liệu)

不在のため持ち帰り(ふざいのためもちかえり): Vì không có nhà nên đã mang về

不在(ふざい): Giao hàng nhưng vắng nhà. Trường hợp này nhân viên bưu điện sẽ để lại giấy thông báo. Các bạn có thể dựa vào thông tin trên đó gọi điện hẹn họ mang lại. Các bạn có thể hẹn qua mạng nếu muốn tiết kiệm : Cách hẹn bưu điện chuyển lại hàng khi vắng nhà (Hướng dẫn này chỉ áp dụng cho bưu điện : Japan Post. Yupakku)

配達完了 (はいたつかんりょう)hoặc 配達済み(はいたつずみ) hoặc お届け先にお届け済み  (otodoke seki ni otodoke sumi) : Hàng đã được giao. Nếu hàng đã giao mà bạn chưa nhận được thì cần hỏi người xung quanh hoặc gọi điện hỏi hãng vận chuyển nhé !

お問い合わせ番号が見つかりません (otoi awase bangou ga mitsukarimasen) : Không tìm thấy mã vận đơn mà bạn đã nhập. Để có thể kiểm tra hàng gửi bưu điện Nhật Bản có thể cần thời gian một chút (nhân viên nhận hàng thực sự nhận từ người gửi và nhập dữ liệu lên hệ thống. Bạn có thể chờ thêm 1 thời gian (dưới 1 ngày kể từ ngày người bán thông báo đã gửi hàng) và kiểm tra hàng gửi qua bưu điện ở Nhật một lần nữa.

Nếu quá lâu có thể người bán chưa hoặc không gửi hàng cho bạn, bạn hãy check lại mã vận đơn gửi hàng một lần nữa. Hoặc liên lạc trực tiếp với người gửi. Trên đây là nội dung bài viết cách check mã bì thư ở Nhật. Hi vọng các bạn có thể kiểm tra tình trạng bì thư được gửi đi một cách dễ dàng.

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *