Cách dùng やばい いいね ぶっちゃけ – tiếng Nhật giao tiếp

Cách dùng やばい いいね ぶっちゃけCách dùng やばい いいね ぶっちゃけ - tiếng Nhật giao tiếp

Cách dùng やばい いいね ぶっちゃけ – tiếng Nhật giao tiếp. Để hỗ trợ các bạn trong việc nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật, trong bài viết này Tự học online xin giới thiệu tới các bạn 1 số từ hay gặp trong tiếng Nhật giao tiếp : やばい いいね ぶっちゃけ

Cách dùng やばい いいね ぶっちゃけ :

やばい

Ý nghĩa : Không tốt rồi, không ổn rồi, nguy rồi, tuyệt cú mèo

  • Đây là từ thường được dùng khi phát hiện ra 1 điều gì đó nguy hiểm, không ổn, ví dụ như khi bạn tới lớp mới nhớ ra là hôm nay có bài kiểm tra, trong khi hôm qua không ôn bài. Khi đó bạn có thể nói : yabai, kyouno tesuto nokoto wasurechatte : chết rồi, quên béng hôm nay có bài kiểm tra rồi.
  • Ngoài ra yabai còn được dùng với nghĩa hoàn toàn trái ngược với nghĩa gốc ở trên. Ví dụ khi bạn được bạn gái chuẩn bị cho 1 loạt các món ăn, nhìn đã thấy ngon rồi, khi đó bạn có thể nói : yabaina : ôi trông ngon quá !

 

Cách dùng やばい いいね ぶっちゃけ:

いいね :

Ý nghĩa : thích nha, thích thế

Từ này thường được dùng khi bạn thấy 1 ai đó có được 1 điều gì đó tốt đẹp, ví dụ như cậu bạn bên cạnh được điểm 10, bạn được 9 thôi 😛 Khi đó bạn có thể nói iine : thích thế, thích nhé, với ý mình cũng mong được như vậy.

Từ iine cũng là từ được sự dung thay cho từ like (thích) trong facebook. Nếu bạn sử dụng facebook tiếng Nhật, bạn sẽ thấy ngay từ này 🙂 Nếu bạn chưa biết cách dùng facebook tiếng Nhật, bạn có thể tham khảo bài viết sau nhé : Facebook tiếng Nhật – cài đặt và sử dụng.

Cách dùng やばい いいね ぶっちゃけ :

ぶっちゃけ

Ý nghĩa : mà nè, à mà này

Câu này thường được dùng để chuyển ý câu chuyện, hay bắt đầu 1 câu chuyện mới. Ví dụ bạn và cậu bạn của bạn đang ngồi học, bạn thấy nóng và muốn cậu bạn bật hộ cái quạt, bạn có thể nói : bucchakesa, atsukunai? nè, cậu không thấy nóng sao? (nóng thì làm gì cho hết nóng đi :D)

Một số bài tương tự :

Cách dùng 微妙 やだ むり

Cách sử dụng へぇー うそ ちょう

Cách sử dụng そうそう だよね うんうん

Cách sử dụng めちゃめちゃ すごい ばか

Trên đây là Cách dùng やばい いいね ぶっちゃけ – tiếng Nhật giao tiếp. Mời các bạn xem thêm các bài viết khác trong chuyên mục : Tiếng Nhật giao tiếp.

Nếu có từ nào nội dung chưa đủ, hoặc có từ nào hay dùng trong giao tiếp mà các bạn muốn hỏi, các bạn hãy đặt câu hỏi vào phía dưới bài viết nhé 🙂

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

One thought on “Cách dùng やばい いいね ぶっちゃけ – tiếng Nhật giao tiếp

  • 25/04/2020 at 5:47 chiều
    Permalink

    Nghị lực phi thường bằng tiếng Nhật gọi là gì nè, hả bạn? Hi hi

    Reply

Bình luận - góp ý

error: