Cách dùng từ しめる- Từ vựng tiếng Nhật N3

Cách dùng từ しめる- Từ vựng tiếng Nhật N3

Cách dùng từ しめる – Từ vựng tiếng Nhật N3. Chào các bạn trong chuyên mục từ vựng tiếng Nhật N3 lần này, Tự học online xin được giới thiệu với các bạn những từ vựng N3 hay xuất hiện trong đề chọn cách dùng đúng. Mỗi câu hỏi sẽ bao gồm 1 từ vựng và 4 câu hỏi phía dưới. Các bạn sẽ phải đọc từng câu hỏi để chọn cách trả lời đúng nhất cho từ vựng đó (xem câu hỏi mẫu trong bài : Cấu trúc đề thi năng lực tiếng Nhật N3).

Cách dùng từ しめる- Từ vựng tiếng Nhật N3

Đây là dạng bài đòi hỏi các bạn phải hiểu rõ cách dùng của từ trong các tình huống Nhất định. Nếu không nắm rõ ý nghĩa và cách dùng, các bạn khó có thể làm được dạng bài này. Hiểu lơ mơ ý nghĩa của từ cũng là một nguyên nhân mà nhiều bạn rất sợ dạng bài này.

Cách dùng từ しめる- Từ vựng tiếng Nhật N3

Từ loại :  động từ

Ý nghĩa : đóng lại, gài lại (thường dùng nói về đóng cửa)

Ví dụ trong đề thi :

つぎのことばの つかいかたで いちばん いい ものをしたのを 1・2・3・4から 一つ えらびなさい
Hãy chọn cách dùng đúng nhất của từ trong các câu 1, 2, 3, 4

しめる

きょうかしょをしめてください。
めをしめてください。
ラジオをしめてください。
ドアをしめてください。

Giải thích

Câu thứ 1 : きょうかしょをしめてください。Các bạn có thể thấy mặc dù しめる có nghĩa là đóng lại nhưng chúng ta không dùng động từ với việc gập sách lại, nên đây không phải đáp án đúng.

Câu thứ 2 : めをしめてください。Tương tự như câu 1 chúng ta cũng không dùng しめる khi muốn nói nhắm mắt lại, nên cũng không chọn câu này.

Câu thứ 3 : ラジオをしめてください。Giống như câu 1 và 2 chúng ta không dùng しめる với việc tắt ラジオ nên đây là đáp án sai.

Câu thứ 4 : ドアをしめてください。Dịch nghĩa: “hãy đóng cửa lại”, xét thấy cả nghĩa cả ngữ pháp của câu đều đúng, nên đây là đáp án cần chọn.

Kết luận :

Từ việc phân tích trên, có thể kết luận : đáp án đúng là câu số 4.

Trên đây là nội dung bài viết Cách dùng từ しめる- Từ vựng tiếng Nhật N3. Mời các bạn cùng xem các bài tương tự khác trong loạt bài viết : Cách dùng từ vựng tiếng Nhật N3 trong chuyên mục : Từ vựng N3.

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Bình luận - góp ý

error: