Cách nhớ まま 減る 消える mama heru kieru – Học tiếng Nhật qua câu chuyện

Cách nhớ まま 減る 消える

Cách nhớ まま 減る 消える mama heru kieru - Từ điển Việt Nhật
Cách nhớ まま える . Chào các bạn, trong bài viết lần này, Tự học online xin giới thiệu với các bạn cách ghi nhớ 3 từ vựng tiếng Nhật : まま える

Để sử dụng tốt chuyên mục này các bạn cần đọc kỹ câu chuyện, tưởng tượng tình huống, và in sâu được từ gợi nhớ. Có như vậy khi quên từ, các bạn chỉ cần nhớ lại câu chuyện là có thể nhớ lại được.
Cách nhớ まま える

まま

Cách đọc : mama
Ý nghĩa : vẫn
Câu chuyện gợi nhớ :
Bà mẹ đang cho con ăn (1 tuổi). [Bà nói “”măm măm”” để dỗ con ăn. Em bé thì vẫn đang bi bô tập nói. Ông chồng từ trong phòng nào đó gọi vọng vào: “”Xong chưa””. Bà vợ (mẹ thằng bé): “”Vẫn đang ăn”” – đoạn này lặp lại 2 lần]. Đến lần 3 bà thì bất ngờ em bé nói “”Vẫn chưa””

減る

Cách đọc : heru
Ý nghĩa : giảm
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: một ông chủ hàng đồ khô có việc phải ra ngoài, dặn anh chàng giúp việc trông coi cửa hàng (anh này mặt mũi ngờ nghệch). Cảnh 2: ông chủ đi được nửa ngày (mặt trời đã lên bằng con sào) mà cửa hàng chẳng có ai đến, nhìn ruồi bu đầy cá, anh chàng chán nản, ngủ gà ngủ gật. Cảnh 3: trong giấc ngủ mơ màng, anh ta mơ thấy cảnh bị ông chủ mắng do không bán được hàng, sợ hãi, anh ta liền choàng tỉnh, trong đầu lóe lên một sáng kiến. Cảnh 4: anh ta viết dòng chữ “”Giảm giá”” to tướng vào miếng gỗ rồi treo lên, một lúc sau, khách kéo đến ầm ầm, một loáng đã bán hết sạch, cầm nắm tiền trong tay, trong lòng anh chàng rất sung sướng, nghĩ đến cảnh ông chủ về sẽ được khen. Cảnh 5: ông chủ về, thấy cửa hàng không còn lại mặt hàng nào, mới trợn mắt lên hỏi anh giúp việc, anh giúp việc trả lời: “”Giảm giá nên… hết rùi (heru)””, ông chủ nghe thấy thế, lăn quay ra ngất xỉu, lúc này anh chàng ngờ nghệch mới nghĩ ra là đồ khô không bán được hôm nay thì có thể đem cất đi, ngày khác bán.

消える

Cách đọc : kieru
Ý nghĩa : biến mất
Câu chuyện gợi nhớ :
C1: 1 em bé vừa khóc vừa ôm ảnh mấy con mèo, chị trông thấy hỏi: Sao thế em
C2: em bé nói: con mèo của em lại bị mất rồi. Đã mất 3 con rồi
C3: chị cúi xuống an ủi: chắc mèo nó ‘ kị em rùi’
C4: em nhắc lại: Kị em rùi á. Vậy là em không nuôi được mèo rùi

Trên đây là nội dung bài viết : Cách nhớ まま える . Mời các bạn lần lượt xem các cách nhớ các từ khác tại chuyên mục : Học tiếng Nhật

Các bạn có thể tìm kiếm từ khác bằng từ khoá : cách nhớ + từ cần nhớ (bằng kanji hoặc romaji)

We on social :

Facebook - Youtube - Pinterest

Câu hỏi - góp ý :

error: