Cách nhớ 一方 国内 後 ippou kokunai nochi – Học tiếng Nhật qua câu chuyện

Cách nhớ 一方 国内 後

Cách nhớ 一方 国内 後 ippou kokunai nochi - Từ điển Việt Nhật
Cách nhớ . Chào các bạn, trong bài viết lần này, Tự học online xin giới thiệu với các bạn cách ghi nhớ 3 từ vựng tiếng Nhật : 

Để sử dụng tốt chuyên mục này các bạn cần đọc kỹ câu chuyện, tưởng tượng tình huống, và in sâu được từ gợi nhớ. Có như vậy khi quên từ, các bạn chỉ cần nhớ lại câu chuyện là có thể nhớ lại được.
Cách nhớ

一方

Cách đọc : ippou
Ý nghĩa : mặt khác
Câu chuyện gợi nhớ :
C1: 1 bạn nói: con người ai cũng có 2 mặt, mặt tốt và 1 mặt khác. Mặt khác là mặt xấu
C2: Bạn khác nói: đúng. Mặt khác đó thì phải ‘ ít phô’. Ít phô thôi

国内

Cách đọc : kokunai
Ý nghĩa : nội địa
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1 : A nói với sếp “” sắp tới sếp sẽ đi công tác nhiều, nhưng trong nhóm cũng có nhiều người đi nên sếp có thể lựa chọn nơi công tác, sếp muốn đi nội địa hay nước ngoài?
Cảnh 2 : sếp “”ta muốn đi nước ngoài rồi, những vợ ở nhà, cổ-cứ-nài ( kokunai) ta đi nội địa thôi””
Cảnh 3 : cảnh hiện ra cô vợ chỉ tay vô cái bản đồ, ý là chỉ đi trong nước thôi.

Cách đọc : nochi
Ý nghĩa : sau đó
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: hai chàng trai đang ngồi trò chuyện với nhau, một chàng mặt mày ủ rũ, chàng kia hỏi: “”Hôm trước tán được em chưa?””, chàng trai này lắc đầu, trong đầu hiện lên 2 chữ “”Thê thảm””. Cảnh 2: trong đầu chàng trai này hiện lên hình ảnh anh ta rủ một cậu bạn cùng đi tán gái, ở quán cà phê, họ nhắn tin mời một cô gái đến. Cảnh 3: cô gái đến, mang theo một đám bạn gái nữa, đến lúc trả tiền, chàng trai này không đủ tiền, đứng ngượng ngùng mãi không biết làm sao. Cảnh 4: chàng trai nghe chuyện hỏi tiếp: “”Rồi sau đó thì sao?””, trong đầu chàng trai này hiện lên hình ảnh chàng trai đi cùng rồi nói: “”Sau đó thì… nó chi (nochi)””, rồi trong đầu hiện lên hình ảnh chàng trai đi cùng đứng dậy trả tiền thay, cứu bạn làm các cô gái đổ xô vào ngưỡng mộ anh ta, còn anh chàng này thì bỏ rơi luôn.

Trên đây là nội dung bài viết : Cách nhớ . Mời các bạn lần lượt xem các cách nhớ các từ khác tại chuyên mục : Học tiếng Nhật

Các bạn có thể tìm kiếm từ khác bằng từ khoá : cách nhớ + từ cần nhớ (bằng kanji hoặc romaji)

We on social :

Facebook - Youtube - Pinterest

Leave a Reply

error: