Cách nhớ 渇く 三 二つ kawaku san futatsu – Học tiếng Nhật qua câu chuyện

Cách nhớ 渇く 三 二つ

Cách nhớ 渇く 三 二つ kawaku san futatsu - Từ điển Việt Nhật
Cách nhớ 渇く つ . Chào các bạn, trong bài viết lần này, Tự học online xin giới thiệu với các bạn cách ghi nhớ 3 từ vựng tiếng Nhật : 渇く

Để sử dụng tốt chuyên mục này các bạn cần đọc kỹ câu chuyện, tưởng tượng tình huống, và in sâu được từ gợi nhớ. Có như vậy khi quên từ, các bạn chỉ cần nhớ lại câu chuyện là có thể nhớ lại được.
Cách nhớ 渇く

渇く

Cách đọc : kawaku
Ý nghĩa : khát
Câu chuyện gợi nhớ :
Cũng tương tự như ý tưởng của một bạn trước đó, có một anh chàng đi trong sa mạc. Trời nắng nóng, anh ta đưa tay lau mồ hôi và nói to “”Khát quá cơ”” (nghe gần giống kawaku)

Cách đọc : san
Ý nghĩa : ba
Câu chuyện gợi nhớ :

Cảnh 1: 3 anh em nhà nọ đang chơi đồ chơi, chúng cứ tranh giành đồ chơi của nhau hoài
Cảnh 2: Thấy vậy, bố chúng nói: Các con phải biết yêu thương nhau, 3 cây chụm lại lên hòn núi cao! ( Vừa nói vừa xoa đầu 3 đứa con)
Rồi cả bố và con ngước đầu lên trên cùng liên tưởng đến hình ảnh: màn hình xuất hiện hình ảnh 3 cái cây, hóa thành ngọn núi cao rất cao, có người đi xe máy từ chân núi lên mãi không tới đỉnh. Cậu con trai lớn nhất nói: Bố ơi, núi cao thế thì tốn xăng lắm ạ!
2 cậu kia cũng nói theo: Tốn xăng lắm ạ
San nghe như xăng đúng không nào! Số 3 thì người ta thường nghĩ tới 3 cây chụm lại nên hòn núi cao, núi cao thì leo lên đỉnh tốn xăng lắm

二つ

Cách đọc : futatsu
Ý nghĩa : hai cái
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1 : có 2 quả dưa hấu rất to trong vườn.
Cảnh 2 : chủ vườn ra hái vào, nhưng ko xách nổi 2 trái cùng lúc, nói với cậu bé làm vườn gần đấy “” phụ-ta-chứ”” ( fu-ta-tsu)

Trên đây là nội dung bài viết : Cách nhớ 渇く つ . Mời các bạn lần lượt xem các cách nhớ các từ khác tại chuyên mục : Học tiếng Nhật

Các bạn có thể tìm kiếm từ khác bằng từ khoá : cách nhớ + từ cần nhớ (bằng kanji hoặc romaji)

We on social :

Facebook - Youtube - Pinterest

Câu hỏi - góp ý :

error: