Cách nhớ 緩い 良い ようこそ yurui yoi youkoso – Học tiếng Nhật qua câu chuyện

Cách nhớ 緩い 良い ようこそ

Cách nhớ 緩い 良い ようこそ yurui yoi youkoso - Từ điển Việt Nhật
Cách nhớ 緩い い ようこそ . Chào các bạn, trong bài viết lần này, Tự học online xin giới thiệu với các bạn cách ghi nhớ 3 từ vựng tiếng Nhật : 緩い い ようこそ

Để sử dụng tốt chuyên mục này các bạn cần đọc kỹ câu chuyện, tưởng tượng tình huống, và in sâu được từ gợi nhớ. Có như vậy khi quên từ, các bạn chỉ cần nhớ lại câu chuyện là có thể nhớ lại được.
Cách nhớ 緩い い ようこそ

緩い

Cách đọc : yurui
Ý nghĩa : lỏng lẻo
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: Có một cái móc treo lỏng lẻo trên tường nhà, trên đó treo rất nhiều thứ đồ
Cảnh 2: Bố nhìn thấy: Sao lỏng lẻo thế kia?
Cảnh 3: Con: Chắc tại nó yếu rồi!
Rồi mẹ nhìn thấy, bà nhìn thấy, ông nhìn thấy, con đều trả lời như vậy
ゆるい nghe như yếu rồi, yếu rồi nên lỏng lẻo là đương nhiên! Lỏng lẻo là do yếu rồi chứ còn sao nữa! Rất dễ nhớ phải không!

良い

Cách đọc : yoi
Ý nghĩa : tốt
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: hai ông cháu đang chơi cờ với nhau với khuôn mặt hết sức căng thẳng, ánh mắt nhìn hau háu vào quân cờ. Cảnh 2: cứ đứa cháu ăn được quân nào của ông, ông lại gật gù nói “”giỏi”” (yoi). Cảnh 3: cuối cùng đứa cháu ăn hết các quân trên bàn cờ của ông, ông phá lên cười rồi vỗ vào vai đứa cháu nói “”Tốt””, “”Tốt””, “”Tốt””.

ようこそ

Cách đọc : youkoso
Ý nghĩa : Chào mừng
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1 : Trong một hội thảo, để tiện cho việc đón tiếp, tất cả những vị đại biểu quan trọng đều được ban tổ chức cho đeo huy hiệu có ghi số ở trên đó. Còn những vị khách khác thì đeo huy hiệu không có số
Cảnh 2 : Các nhân viên lễ tân được người quản lý dặn dò cẩn thận : Khi các vị đại biểu đi vào, nhìn vào huy hiệu dòm có số thì phải hô to: “”Hân hạnh đón tiếp””.
Cảnh 3 : Khi các vị đại biểu đi vào,các nhân viên lễ tân thực hiện theo lời dặn “”dòm có số”” [ようこそ] thì hô to “”Hân hạnh đón tiếp””.

Trên đây là nội dung bài viết : Cách nhớ 緩い い ようこそ . Mời các bạn lần lượt xem các cách nhớ các từ khác tại chuyên mục : Học tiếng Nhật

Các bạn có thể tìm kiếm từ khác bằng từ khoá : cách nhớ + từ cần nhớ (bằng kanji hoặc romaji)

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Câu hỏi - góp ý :

error: