Cách nhớ 載せる 悲しい 甘い noseru kanashii amai – Học tiếng Nhật qua câu chuyện

Cách nhớ 載せる 悲しい 甘い

Cách nhớ 載せる 悲しい 甘い noseru kanashii amai - Từ điển Việt Nhật
Cách nhớ 載せる しい い . Chào các bạn, trong bài viết lần này, Tự học online xin giới thiệu với các bạn cách ghi nhớ 3 từ vựng tiếng Nhật : 載せる しい

Để sử dụng tốt chuyên mục này các bạn cần đọc kỹ câu chuyện, tưởng tượng tình huống, và in sâu được từ gợi nhớ. Có như vậy khi quên từ, các bạn chỉ cần nhớ lại câu chuyện là có thể nhớ lại được.
Cách nhớ 載せる しい

載せる

Cách đọc : noseru
Ý nghĩa : đặt lên
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: một người đàn ông đi đường nhìn thấy một người đàn ông khác đang nằm khểnh dưới một cây sung, nhặt sung ăn rất chi là sung sướng. Cảnh 2: người đàn ông nhìn thấy cảnh ấy chạy vèo đi rồi quay lại ngay với một đống thúng ở trên đầu. Cảnh 3: anh ta bảo với vợ “”Nó sẽ rụng””, “”Nó sẽ rụng”” (Noseru) rồi ra hiệu cho vợ đặt hết cái thúng này đến cái thúng khác lên đầu mình (chỉ xuống đống thúng dưới đất rồi chỉ đặt lên đầu mình nhanh thoăn thoắt).

悲しい

Cách đọc : kanashii
Ý nghĩa : buồn
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: một em bé lem luốc cùng người mẹ rách rưới vào một cửa hàng mua đồ chơi , Em chỉ cho mẹ chiếc ô tô rất to và đẹp ý muốn mua. Cảnh 2: mẹ em lắc đầu và lấy cho em cái nhỏ và xấu hơn. Cảnh 3: em bé đẩy cái ô tô mẹ đưa cho và nói “”Cái này xíiiii (xấu)…””(Kanashii) rồi mặt em bé xịu xuống và trỏ nên buồn thiu.

甘い

Cách đọc : amai
Ý nghĩa : ngọt
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1 : Hình ảnh một người đang ngồi trên bàn trước mặt là rất nhiều đồ ăn ngọt : bánh quy, kẹo, bánh gato…Người đó ăn kẹo một cách ngon lành vừa ăn vừa nghĩ “”ăn mãi…ăn mãi…””; sau đó ăn bánh quy trong đầu cũng nghĩ:”” ăn mãi””. Tương tự như vậy với bánh gato.
Cảnh 2 : Cuối cùng hình ảnh bánh kẹo ngọt hiện lên, chữ “”ăn mãi”” chuyển thành “”amai “” –>ngọt.

Trên đây là nội dung bài viết : Cách nhớ 載せる しい い . Mời các bạn lần lượt xem các cách nhớ các từ khác tại chuyên mục : Học tiếng Nhật

Các bạn có thể tìm kiếm từ khác bằng từ khoá : cách nhớ + từ cần nhớ (bằng kanji hoặc romaji)

We on social :

Facebook - Youtube - Pinterest

Câu hỏi - góp ý :

error: