Cách nhớ 閉店 クッキー どく heiten kukki- doku – Học tiếng Nhật qua câu chuyện

Cách nhớ 閉店 クッキー どく

Cách nhớ 閉店 クッキー どく heiten kukki- doku - Từ điển Việt Nhật
Cách nhớ クッキー どく . Chào các bạn, trong bài viết lần này, Tự học online xin giới thiệu với các bạn cách ghi nhớ 3 từ vựng tiếng Nhật :  クッキー どく

Để sử dụng tốt chuyên mục này các bạn cần đọc kỹ câu chuyện, tưởng tượng tình huống, và in sâu được từ gợi nhớ. Có như vậy khi quên từ, các bạn chỉ cần nhớ lại câu chuyện là có thể nhớ lại được.
Cách nhớ クッキー どく

閉店

Cách đọc : heiten
Ý nghĩa : đóng cửa
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: một người đàn ông ra dáng ông chủ mặt mũi buồn rầu đang tháo dỡ các bảng, biểu cửa hàng, xếp dọn bàn ghế lại. Cảnh 2: mấy người ăn mặc quần áo nhân viên thấy thế, xúm lại hỏi với giọng bất bình: “”Ông chủ, tại sao lại có việc đóng cửa tiệm?””. Cảnh 3: ông chủ treo nốt cái biển “”Đóng cửa tiệm”” lên rồi quay lại bảo: “”Hết tiền (heiten)””.

クッキー

Cách đọc : kukki-
Ý nghĩa : bánh quy
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: ở hai ngôi nhà có cửa sổ đối diện nhau là nhà của một cậu bé và một cô bé. Cảnh 2: một buổi sáng, cô bé đang cắm cúi làm bài bên cạnh của sổ thì cậu bé ló người ra từ cửa sổ nhà mình, ánh mắt nhìn tinh quái rồi bảo: “”Ăn bánh không?””, cô bé ngước lên không thấy gì liền bĩu môi, cúi xuống làm bài tiếp. Cảnh 3: cậu bé lại nói: “”Tớ có bánh quy đấy. Cậu chưa được ăn bao giờ đúng không?””, rồi cậu bé giơ gói bánh lên, lấy một cái cắn giòn tan. Cảnh 4: cô bé gật đầu, cậu bé ném vèo túi bánh sang, cô bé lấy một chiếc ra ăn thì “”cậc””, cắn mãi không được, cô bảo: “”Bánh quy gì mà… cứng kinh(kukki)””. Cảnh 5: ở cửa sổ bên kia, cậu bé cười ngoặt nghẹo, vừa lấy bánh ra ăn rau ráu, vừa nhại lại bảo: “”Vì bánh quy cứng kinh (kukki) là bánh quy…gỗ. Bánh này mới thật cơ mà””.

どく

Cách đọc : doku
Ý nghĩa : ra khỏi, tránh ra
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: một chàng trai định rủ một cô gái đi chơi nên đứng trước cửa nhà cô đợi.
Cảnh 2: cô gái ở tầng trên, qua cửa sổ nhìn thấy chàng trai nhưng ông bố nghiêm khắc đã khóa cửa phòng lại nên không ra được.
Cảnh 3: thấy chàng trai cứ đứng mãi trước cổng làm cây si, ông bố ra, mặt mũi hầm hầm, trên đầu xuất hiện một dấu hỏi to tướng.
Cảnh 4: anh chàng sợ hãi nói: “”Ơ, ơ, cháu đợi…””, ông bố hùng hổ ngắt lời: “”Đợi cũng(doku)…ra khỏi (đây)””, rồi chỉ thẳng tay đuổi chàng trai đi.

Trên đây là nội dung bài viết : Cách nhớ クッキー どく. Mời các bạn lần lượt xem các cách nhớ các từ khác tại chuyên mục : Học tiếng Nhật

Các bạn có thể tìm kiếm từ khác bằng từ khoá : cách nhớ + từ cần nhớ (bằng kanji hoặc romaji)

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Câu hỏi - góp ý :

error: