Cách sử dụng へぇー うそ ちょう – tiếng Nhật giao tiếp

Cách sử dụng へぇー うそ ちょう

Cách sử dụng へぇー うそ ちょう - tiếng Nhật giao tiếp

Cách sử dụng へぇー うそ ちょう – tiếng Nhật giao tiếp. Chào các bạn trong bài viết này Tự học online xin tiếp tục giới thiệu một vài từ vựng hay được sử dụng trong hội thoại tiếng Nhật. Đó là các từ へぇー うそ ちょう.

Cách sử dụng へぇー うそ ちょう

へぇー

Ý nghĩa : thế à, thật ư.

へぇー thường được dùng để thể hiện thái độ ngạc nhiên của người nghe với thông tin mà người nói đưa ra. へぇー hay được dùng trong hội thoại thân mật. Ví dụ : A nói : C vừa lấy chồng hôm qua đó. B từ trước tới nay không có thông tin gì về việc C sắp lấy chồng (hoặc không nghĩ là C có thể lấy chồng :P), B có thể đáp lại へぇー hontoi ? – hử thật ư? hoặc đơn giản là へぇー thật á. Đôi khi へぇー dùng chỉ để xác nhận thông tin người nói kèm theo 1 chút ngạc nhiên chứ không hề có ý muốn hỏi lại.

Cách sử dụng へぇー うそ ちょう

うそ

Ý nghĩa : nói dối, dối trá.

うそ được dùng nhiều trong hội thoại thân mật. うそ có thể được dùng để nói rằng thông tin mà người nói đưa ra là lời nói dối, là không đúng sự thật. Ví dụ, A nói, anh yêu em, B có thể đáp lại : うそ – nói dối (bốc phét, bố láo :D). Ngoài ra うそ cũng được dùng để thể hiện sự ngạc nhiên, không tin nổi của người nghe với thông tin mà người nói đưa ra giống như へぇー, tuy nhiên うそ thể hiện thái độ ngạc nhiên nhiều hơn, và khi được nói うそ, người cung cấp thông tin sẽ cung cấp thêm hoặc tái khẳng định điều mình đã nói.

Cách sử dụng へぇー うそ ちょう

Ý nghĩa : ừ, ừ

ちょう

Ý nghĩa : siêu, cực kỳ

ちょう là một từ mới được sử dụng nhiều trong hội thoại thân mật của giới trẻ, ちょう được sử dụng như một trạng từ để nhấn mạnh tính từ phía sau ở mức độ cực lớn. Ví dụ : Akun no nekoha ちょう kawaii dayo- con mèo của A siêu xinh (dễ thương) đó nhé.

Một số bài tương tự :

Cách dùng 微妙 やだ むり

Cách sử dụng そうそう だよね うんうん

Cách sử dụng めちゃめちゃ すごい ばか

Cách dùng やばい いいね ぶっちゃけ

Trên đây là Cách sử dụng へぇー うそ ちょう trong giao tiếp tiếng Nhật. Mời các bạn xem các bài tương tự trong chuyên mục : Tiếng Nhật giao tiếp.

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Bình luận - góp ý

error: