Học tiếng Nhật qua câu chuyện 19 住む sumu はたらく hataraku もっと motto

Học tiếng Nhật qua câu chuyện 19 住む sumu  はたらく hataraku もっと motto

 

Học tiếng Nhật qua câu chuyện 19  sumu  はたらく hataraku もっと motto.Chào các bạn, trong bài viết lần này, Tự học online xin giới thiệu với các bạn cách ghi nhớ 3 từ vựng tiếng Nhật  sumu  はたらく hataraku もっと motto.

Để sử dụng tốt chuyên mục này các bạn cần đọc kỹ câu chuyện, tưởng tượng tình huống, và in sâu được từ gợi nhớ. Có như vậy khi quên từ, các bạn chỉ cần nhớ lại câu chuyện là có thể nhớ lại được.

“55. む [すむ]
Ý nghĩa : sống
Cách ghi nhớ :

Trong chuyến du lịch lên vùng cao. Đứa bé: “”Sương muối, sương muối kìa. Đẹp quá. Con muốn ngày nào cũng được nhìn thấy sương muối, con muốn được sống ở đây quá!””. Bà mẹ: “”Vậy sau này chúng ta sẽ dọn lên đây sống””
“56. く [はたらく]
Ý nghĩa : làm việc
Cách ghi nhớ :

Cảnh 1: Hình ảnh một người thợ xây đang đóng những viên gạch
Cảnh 2: Sau khi đóng gạch xong ,ông ta giơ hai bàn tay lên (nhấn mạnh vào 2 bàn tay) và nói : hai tay rát cứng hết cả rồi
Liên tưởng đơn giản, sau khi làm việc, thì hai tay rát cứng, Hai tay rát cứng –> hataraku –> do làm việc
“57. もっと [もっと]
Ý nghĩa : hơn
Cách ghi nhớ :

Cha dặn 2 con “” nay 2 bây đi bắt tổ ong, kiếm mật về đây cho cha, nhớ là phải kiếm được HƠN MỘT-TỔ (motto) nghe chưa?””

 

Trên đây là nội dung bài viết Học tiếng Nhật qua câu chuyện 19  sumu  はたらく hataraku もっと motto. Mời các bạn lần lượt xem các cách nhớ các từ khác tại chuyên mục : Học tiếng Nhật

Các bạn có thể tìm kiếm từ khác bằng từ khoá : cách nhớ + từ cần nhớ (bằng kanji hoặc romaji)

Chúc các bạn học tốt !

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Câu hỏi - góp ý :

error: