Tra cứu tình trạng hàng gửi đi tại Nhật

Tra cứu tình trạng hàng gửi đi tại Nhật

Tra cứu tình trạng hàng gửi đi tại Nhật. Khi mua hàng online tại Nhật Bản, ví dụ như mua hàng online trên Rakuten, hay đấu giá hàng trên yahoo aution. Các bạn sẽ được chọn các phương thức gửi hàng tới tận nhà. Bên nhật có một số hãng vận chuyển phổ biến là : bưu điện (ゆうパック), Mèo đen (猫 – Kuroneko Yamato) hay 佐便 (Sagawa). Mỗi hãng có một ưu điểm riêng về chi phí và dịch vụ.

Tra cứu tình trạng hàng gửi đi tại Nhật

Khi gửi hàng qua các hãng vận chuyển như vậy, thông thường các bạn sẽ được chỉ định thời gian nhận hàng cho phù hợp với mình. Tuy vậy đôi lúc chúng ta không chọn được thời gian giao hàng. Hoặc chúng ta không chỉ định được ngày giao hàng. Trong trường hợp đó, bạn có thể tra cứu tình trạng hàng gửi đi tại Nhật thông qua hướng dẫn trong bài viết này.

Sau khi người bán chuyển hàng, họ sẽ gửi thư thông báo cho bạn. Kèm theo các bức thư đó luôn có số vận đơn hàng chuyển : お (hoặc No) và hàng vận chuyển được chọn. Thông thường sẽ có link tra cứu của hãng đó luôn, nhưng đôi khi cũng không có.

Các bạn hãy xem tên của hãng đó, và click vào link tương ứng dưới đây cho từng hãng. Nhập mã vận đơn vào ô trống và nhấn kiểm tra để có thể kiểm tra hàng gửi bưu điện Nhật Bản

Tra cứu Sagawa

Tra cứu tình trạng hàng của Sagawa

Tra cứu hàng Bưu điện (yuupakku) – Bì thư 360 – 510

Tra cứu tình trạng hàng gửi đi tại Nhật của Bưu điện (yuupakku)

Tra hàng Yamato (Mèo đen – Kuroneko)

Tra cứu hàng Yamato (Mèo đen - Kuroneko)

Tra hàng seino 西濃

Tra cứu tình trạng hàng của 西濃 Seino

1 Số từ vựng dùng khi kiểm tra hàng gửi bưu điện Nhật Bản :

(ひきうけ):nhận từ người gửi.

(ゆそうちゅう): Hàng đang được chuyển, xem dòng bên cạnh sẽ biết vị trí hiện tại. Từ đó đoán được hàng còn khoảng bao ngày nữa sẽ tới.

継 (ちゅうけい): Đang trung chuyển qua một trung tâm kho vận nào đó.

(とうちゃく):tới bưu điện gần nhất, chuẩn bị giao hàng

(はいたつちゅう): Hàng đang được giao.

わせ(といあわせ):tra cứu (hỏi đáp với cơ sở dữ liệu)

(ふざい): Giao hàng nhưng vắng nhà. Trường hợp này nhân viên bưu điện sẽ để lại giấy thông báo. Các bạn có thể dựa vào thông tin trên đó gọi điện hẹn họ mang lại. Các bạn có thể hẹn qua mạng nếu muốn tiết kiệm : Cách hẹn bưu điện chuyển lại hàng khi vắng nhà (Hướng dẫn này chỉ áp dụng cho bưu điện : Japan Post. Yupakku)

(はいたつかんりょう)hoặc み(はいたつずみ) hoặc おにおみ  (otodoke seki ni otodoke sumi) : Hàng đã được giao. Nếu hàng đã giao mà bạn chưa nhận được thì cần hỏi người xung quanh hoặc gọi điện hỏi hãng vận chuyển nhé !

xem thêm :  Dịch vụ レターパック – Bì thư 360 yên của nhật, bì thư 510 yên của Nhật

Trên đây là hướng dẫn tra cứu tình trạng hàng gửi đi tại Nhật. Mời các bạn tham khảo các bài tương tự khác trong chuyên mục : Kinh nghiệm sống tại Nhật Bản

Mời các bạn đồng hành cùng Tự học online trên :

Facebook - Youtube - Pinterest

Gợi ý bởi Google :

Câu hỏi - góp ý :