14 sự thật có thể bạn chưa biết về One Piece

14 sự thật có thể bạn chưa biết về One Piece

One Piece là môt bộ truyện tranh Nhật Bản vô cùng nổi tiếng của tác giả Oda Eiichiro mà Tự học online chắc chắn tất cả các bạn đều đã đọc hoặc nghe qua. Thế nhưng, đằng sau quá trình sáng tác, tồn tại rất nhiều sự thật có thể bạn chưa biết về One Piece. Sau đây, Tự học Online sẽ tiết lộ cho các bạn 14 điều thú vị ẩn phía sau manga hấp dẫn nhất hành tinh này nhé.

14 sự thật có thể bạn chưa biết về One Piece

1. One Piece vốn dĩ được lên kế hoạch là sẽ kéo dài tối đa chỉ trong 5 năm – tức là sẽ kết thúc vào năm 2002, nhưng vì Oda thực sự yêu thích việc sáng tác cuốn truyện này, ông đã viết đến tận bây giờ.

2. Lý do mà nhân vật Whitebeard tuy chỉ có ria mép nhưng lại có chữ beard (râu) trong tên, là vì trong tiếng Nhật, không tồn tại hai từ khác nhau để phân biệt râu và ria mép, chỉ có từ “ひげ hige” – dùng chỉ chung cho phần lông mọc trên mặt.

3. Thêm một sự thật có thể bạn chưa biết về One Piece là Universal Studio Japan đã thực sự xây dựng hai mô hình tỉ lệ 1:1 cho hai nấm mồ của Ace và Whitebeard.

4. Khi Oda xây dựng Chopper, ông đã muốn linh vật của One Piece mang vẻ dễ thương nhưng đồng thời cũng phải mạnh mẽ.

5. Đầu tiên, Oda đã định cho Zoro làm vệ sĩ của Buggy. Lại là một sự thật có thể bạn chưa biết về One Piece rất thú vị đúng không?

6. Monkey D.Luffy là tên cướp biển đầu tiên và duy nhất sống sót sau khi ra vào 3 cơ sở chính quyền: Enies Lobby, Impel Down và Marineford. 

7. Mới đầu, Sanji suýt thì được đặt tên là Naruto, nhưng Oda đã đổi ý vì – bạn biết đấy – bộ truyện Naruto nổi tiếng. Ông không muốn có sự nhầm lẫn nào phát sinh cho anime fan.

8. Trong tất cả những người bị phán xét ở Ennie’s Lobby, không ai được xử là vô tội.

9. Oda đã hé lộ quốc tịch của các nhân vật trong One Piece nếu họ thật sự tồn tại.

10. Có thể bạn không tin, nhưng thật sự tác giả Oda đã khóc khi ông vẽ phân đoạn đám tang của con tàu Going Merry. Ngoài ra, tâm trạng Oda cũng thỉnh thoảng bị ảnh hưởng khi ông vẽ những cảnh có cảm xúc mạnh.

11. Lời trăn trối của Gold D. Roger rất giống những lời được viết trong mẩu giấy của một hải tặc thật sự – tên là Olivier Levasseur – đã ném từ chiếc vòng cổ của hắn xuống đám đông trước khi bị hành hình.

12. Olivier Levasseur đã để lại một lời trăn trối bí ẩn trước khi bị hành hình, đại ý là thách thức mọi người đi tìm kho báu của hắn. Một phần của kho báu đã được tìm thấy bởi những bè lũ cũ của Olivier, nhưng phần lớn thì vẫn chưa được khám phá cho đến ngày hôm nay.

13. One Piece được lấy ý tưởng rất nhiều từ những hải tặc thực thụ. Hải quân Anh đã có thời gian từng thuê cướp biển để đi cướp bóc, xâm chiếm những đất nước khác hoặc những con tàu hải tặc khác. Điều này rất giống với hệ thống Shichibukai trong One Piece. 

14. Nhân vật Jewelry Bonney được xây dựng dựa trên một nữ hải tặc có thật – Anne Bonny. Anne là một phụ nữ người Ailen, trở nên nổi tiếng nhờ làm cướp biển, hoạt động ở vùng biển Caribbean trong thế kỷ 18.

Vậy là Tự học Online đã giới thiệu xong cho các bạn 14 sự thật có thể bạn chưa biết về One Piece. Mong rằng bạn đã có những phút giây giải trí thú vị cùng chúng tôi.

Xem thêm : học tiếng Nhật qua tên gọi của các loại trái ác quỷ trong one piece

Mời các bạn cùng xem các bài viết khác trong chuyên mục : Văn hoá Nhật Bản

— Minh Châu —

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Bình luận - góp ý

error: