Các con số may mắn theo quan niệm Nhật Bản

Các con số may mắn theo quan niệm Nhật Bản

Xin chào các bạn! Chắc hẳn khi học tiếng Nhật thì các bạn đã tìm hiểu rất nhiều về văn hóa Nhật Bản rồi. Đặc biệt, trong văn hóa Nhật Bản có tồn tại quan niệm về các con số may mắn và những số này ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của người Nhật. Vậy để tìm hiểu những con số đó là gì thì hôm nay Tự học online xin giới thiệu tới các bạn bài viết: Các con số may mắn theo quan niệm Nhật Bản

Xem thêm : Ý nghĩa các con số trong tiếng Nhật

Các con số may mắn theo quan niệm Nhật Bản

Số 7

Không hề bất ngờ khi số 7 lại xuất hiện trong danh sách Các con số may mắn theo quan niệm Nhật Bản. Họ lại rất xem trọng con số 7 vì cho rằng  con số 7 đem lại nhiều điều may mắn. Số 7 ứng với rất nhiều điều trên thế giới: 7 sắc cầu vồng, 7 kì quan thiên nhiên,…

Và đặc biệt ở Nhật còn có 7 vị phúc thần, điều này ảnh hưởng rất lớn tới văn hóa người Nhật Bản. Để cầu được tài lộc, mạnh khỏe, buôn bán có lời hay đỗ đạt thì người Nhật rất hay mua tượng, tranh có vẽ 7 vị phúc thần về trang trí trong nhà. Bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết Bảy vị phúc thần Nhật Bản để hiểu thêm về 7 vị thần này.

Ngoài ra, ở Nhật Bản các ngày lễ rơi vào ngày mùng 7 khá nhiều. Ví dụ như ngày lễ Tanabata (thất tịch) vào ngày 7 tháng 7.

Ảnh hưởng của con số 7 tới cuộc sống người Nhật Bản

Người Nhật Bản rất trọng con số 7.

Ngày xưa, người Nhật rất coi trọng loại thảo dược Nanakusa -七草 (ななくさ) là 7 loại thảo dược dùng để xua đuổi tà ma khỏi cơ thể và đề phòng bệnh tật.

Người Nhật sẽ làm lễ kỉ niệm cho một đứa trẻ khi chúng ra đời được 7 ngày tuổi. Ví dụ điển hình là ngày kỉ niệm cho hoàng thân do công chúa Masako sinh ra.

Người Nhật để tang người thân vào ngày thứ 7 và tuần thứ 7.

Ở Nhật, người ta rất hay bói ngày sinh để đoán vận. Ví dụ như một người sinh ngày 17 tháng 5 năm 1965 thì tổng số ngày sinh của người đó là: 1+7+5+1+9+6+5=34 => 3+4=7 là số may mắn.

Các con số may mắn theo quan niệm Nhật Bản khác

Số 8

Số 8 được coi là số may mắn vì có phần dưới phình ra đại diện cho sự giàu sang, sung túc. Ngoài ra thì theo phong thủy, số 8 biểu tượng cho 8 cạnh của chiếc đĩa hình thành nên vũ trụ. Đó là các cạnh Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Bắc, Tây Bắc, Đông Nam, Tây Nam.

Trong phong thủy Trung Quốc thì Olympic Bắc Kinh khai mạc vào 8 giây 8 phút 8 giờ tối ngày 8 tháng 8 năm 2008.

Theo người Ả Rập thì ∞ (tức số 8) đại biểu cho vũ trụ, sự vĩnh cửu, vô hạn.

Số 358

Số 358 thường xuất hiện rất nhiều trên Internet và hay được in ra làm biển số xe. Con số này được gọi là con số của tiền bạc và hi vọng.

Số 168

Con số này có số 8 biểu thị cho quyền lực tối cao. Trong phong thủy thì số 1 là “nhất bạch” 「一白」, số 6 là “lục bạch” 「六白」, số 8 là “bát bạch” 「八白」. “Bạch”「」 thuộc vận Kim, biểu thị cho tiền bạc.

Ngoài ra thì 1 + 6 + 8 là 15, là một trong những con số đại may mắn, cũng là số ngày từ khi trăng non đến trăng tròn (15 đêm).

Đối với người Nhật thì số 1, 6, 8 là 「い・ろ・は」, biểu trưng cho sự sung túc và bước khởi đầu của sự việc.

Những con số đại may mắn

Số 15

Trong công việc và vận may gia đình thì số 15 đại diện cho vận tiền bạc, danh tiếng, sự phát triển, sung túc.

Số 24

Trong tình yêu và hôn nhân, số 24 đại diện cho tài vận, sức khỏe, thành công, trực cảm.

Số 31

Trong vận toàn thể, số 31 đại diện cho tài năng, sự phát triển, thịnh vượng, sự minh mẫn của trí não.

Số 32

Trong vận may thì số 32 đại diện cho cơ hội, gặp gỡ, vận may, sự phát triển

Số 52

Trong công việc và tài sản thì số 52 đại diện cho lợi nhuận, sự phát triển, sự dự đoán, ý tưởng.

Xem thêm : các biểu tượng cầu may của người Nhật

Trên đây là bài viết Các con số may mắn theo quan niệm Nhật Bản. Các bạn có thể tham khảo các bài viết cùng chủ đề trong chuyên mục Văn hóa Nhật Bản.

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Bình luận - góp ý

error: Alert: Content selection is disabled!!