Cách dùng từ どんどん – Từ vựng tiếng Nhật N3

Cách dùng từ どんどん – Từ vựng tiếng Nhật N3

Cách dùng từ どんどん - Từ vựng tiếng Nhật N3

Cách dùng từ どんどん- Từ vựng tiếng Nhật N3. Chào các bạn trong chuyên mục từ vựng tiếng Nhật N3 lần này, Tự học online xin được giới thiệu với các bạn những từ vựng N3 hay xuất hiện trong đề chọn cách dùng đúng. Mỗi câu hỏi sẽ bao gồm 1 từ vựng và 4 câu hỏi phía dưới. Các bạn sẽ phải đọc từng câu hỏi để chọn cách trả lời đúng nhất cho từ vựng đó (xem câu hỏi mẫu trong bài : Cấu trúc đề thi năng lực tiếng Nhật N3).

Đây là dạng bài đòi hỏi các bạn phải hiểu rõ cách dùng của từ trong các tình huống Nhất định. Nếu không nắm rõ ý nghĩa và cách dùng, các bạn khó có thể làm được dạng bài này. Hiểu lơ mơ ý nghĩa của từ cũng là một nguyên nhân mà nhiều bạn rất sợ dạng bài này.

Cách dùng từ どんどん – Từ vựng tiếng Nhật N3

Từ loại :  trạng từ

Ý nghĩa : đều đặn

Ví dụ trong đề thi :

つぎのことばの つかいかたで いちばん いい ものをしたのを 1・2・3・4から 一つ えらびなさい
Hãy chọn cách dùng đúng nhất của từ trong các câu 1, 2, 3, 4

 どんどん

えいがを 見て どんどん わらいました。
休みの 日は どんどん ねて います。
あかちゃんは どんどん 大きく なります。
オートバイが どんどん はやいです。

Giải thích

Câu thứ 1 : えいがを 見て どんどん わらいました。 Có nghĩa là : “Tôi xem phim và cười đều đặn”. Dịch nghĩa thật buồn cười phải không các bạn nên đây không phải đáp án đúng.

Câu thứ 2 : 休みの 日は どんどん ねて います。Câu này có nghĩa là : “Vào ngày nghỉ tôi đều ngủ”, cả nghĩa và ngữ pháp của câu đều đúng, nhưng vẫn còn 2 câu nữa chúng ta cùng xem sao nhé!

Câu thứ 3 : あかちゃんは どんどん 大きく なります。Câu này nghĩa là:  “Em bé lớn dần đều lên” , dịch nghĩa thật buồn cười phải không, có ai nói như thế bao giờ nên đây cũng không phải đáp án đúng.

Câu thứ 4 : オートバイが どんどん はやいです。Câu này có nghĩa là: “Xe gắn máy nhanh dần đều lên” tương tự như câu 3 dịch nghĩa câu này cũng rất buồn cười nên đây cũng không phải đáp án đúng.

Kết luận :

Từ việc phân tích trên, có thể kết luận : đáp án đúng là câu số 2.

Trên đây là nội dung bài viết Cách dùng từ どんどん – Từ vựng tiếng Nhật N3. Mời các bạn cùng xem các bài tương tự khác trong loạt bài viết : Cách dùng từ vựng tiếng Nhật N3 trong chuyên mục : Từ vựng N3.

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Bình luận - góp ý

error: