Cách dùng từ わかす – Từ vựng tiếng Nhật N3

Cách dùng từ わかす – Từ vựng tiếng Nhật N3

Cách dùng từ わかす- Từ vựng tiếng Nhật N3. Chào các bạn trong chuyên mục từ vựng tiếng Nhật N3 lần này, Tự học online xin được giới thiệu với các bạn những từ vựng N3 hay xuất hiện trong đề chọn cách dùng đúng. Mỗi câu hỏi sẽ bao gồm 1 từ vựng và 4 câu hỏi phía dưới. Các bạn sẽ phải đọc từng câu hỏi để chọn cách trả lời đúng nhất cho từ vựng đó (xem câu hỏi mẫu trong bài : Cấu trúc đề thi năng lực tiếng Nhật N3).

Cách dùng từ わかす - Từ vựng tiếng Nhật N3

Đây là dạng bài đòi hỏi các bạn phải hiểu rõ cách dùng của từ trong các tình huống Nhất định. Nếu không nắm rõ ý nghĩa và cách dùng, các bạn khó có thể làm được dạng bài này. Hiểu lơ mơ ý nghĩa của từ cũng là một nguyên nhân mà nhiều bạn rất sợ dạng bài này.

Cách dùng từ わかす – Từ vựng tiếng Nhật N3

Từ loại :  động từ

Ý nghĩa : đun sôi, làm sôi lên (thường là chất lỏng)

Ví dụ trong đề thi :

つぎのことばの つかいかたで いちばん いい ものをしたのを 1・2・3・4から 一つ えらびなさい
Hãy chọn cách dùng đúng nhất của từ trong các câu 1, 2, 3, 4

わかす

あついシャワーをわかしています。
このにくはよくわかしてからたべてください。
おゆをわかしてコーヒーを、のみましょう。
へやがひえてきたので、ストーブをわかしてください。

Câu thứ 1 : あついシャワーをわかしています。Có nghĩa là : “Đun sôi vòi hoa sen nóng”. Dịch nghĩa của câu này thật buồn cười làm gì có ai lại đi đun sôi vòi hoa sen đã nóng chứ, nên chúng ta không chọn câu này.

Câu thứ 2 : このにくはよくわかしてからたべてください。Câu này có nghĩa là : “Sau khi đun sôi miếng thịt này rồi mới ăn “. Thịt thì không nói đun sôi. Trong văn nói  hằng ngày chúng ta không bao giờ nói như thế này cả, bởi vì đây là cách diễn đạt không phù hợp nên chúng ta không chọn câu này.

Câu thứ 3 : おゆをわかしてコーヒーを、のみましょう。Câu này có nghĩa là: “Sau khi tôi đun sôi nước chúng ta cùng uống cà phê nhé!” . Như các bạn thấy đấy cả nghĩa  và ngữ pháp của câu này đều đúng. Nhưng vẫn còn một câu cuối cùng chúng ta cùng xem sao đã nhé!

Câu thứ 4 : へやがひえてきたので、ストーブをわかしてください。Câu này có nghĩa là: “Căn phòng lạnh đi rồi hãy đun sôi lò sưởi lên” dịch nghĩa câu này thật kì quặc phải không các bạn? Chắc chắn đây không phải phương án đúng rồi.

Kết luận :

Từ việc phân tích trên, có thể kết luận : đáp án đúng là câu số3 .

Trên đây là nội dung bài viết Cách dùng từ わかす – Từ vựng tiếng Nhật N3. Mời các bạn cùng xem các bài tương tự khác trong loạt bài viết : Cách dùng từ vựng tiếng Nhật N3 trong chuyên mục : Từ vựng N3.

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Bình luận - góp ý

error: