Cách nhớ 力 今回 予定 chikara konkai yotei – Học tiếng Nhật qua câu chuyện

Cách nhớ 力 今回 予定

Cách nhớ 力 今回 予定 chikara konkai yotei - Từ điển Việt Nhật
Cách nhớ . Chào các bạn, trong bài viết lần này, Tự học online xin giới thiệu với các bạn cách ghi nhớ 3 từ vựng tiếng Nhật : 

Để sử dụng tốt chuyên mục này các bạn cần đọc kỹ câu chuyện, tưởng tượng tình huống, và in sâu được từ gợi nhớ. Có như vậy khi quên từ, các bạn chỉ cần nhớ lại câu chuyện là có thể nhớ lại được.
Cách nhớ

Cách đọc : chikara
Ý nghĩa : thể lực
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: hình ảnh ba người mặc quần áo kiểu tráng sĩ ngày xưa đứng trước một ông vua và một con sư tử. Cảnh 2: ông vua chỉ vào con sư tử rồi quay sang bảo với tráng sĩ “”chỉnh cả răng”” (chikara). Cảnh 3: chỉ có một tráng sĩ dám hùng dũng bước lên rồi dùng cánh tay lực lưỡng giữ miệng con sư tử, chỉnh nắn vào hàm răng của con vật mà nó không làm gì được. Người mà dám chỉnh cả răng (chikara)của sư tử thì đúng là người có thể lực.

今回

Cách đọc : konkai
Ý nghĩa : lần này
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: hình ảnh một người đàn ông đang lén lút ngồi trong bếp ăn vụng lạc rang,vừa ăn vừa nhìn ra cửa, nghe thấy tiếng động liền bỏ tọt vào mồm. Cảnh 2: người vợ nhảy vào, xông đến chỉ vào mồm chồng, người đàn ông há miệng lè lưỡi ra, chẳng có cái gì liền lêu lêu vợ. Cảnh 3: người chồng đang cắm cúi ăn vụng đỗ đen rang, người vợ nhảy đến, chỉ vào miệng chồng. Cảnh 4: người chồng lè lưỡi, há miệng, người vợ lấy ra được một cái vỏ đỗ đen, dí dí vào mặt chồng và nói “”còn cãi””, “”còn cãi”” (konkai) và xách ngược tai ông chồng lên. Lần này thì còn cãi (konkai) được không?

予定

Cách đọc : yotei
Ý nghĩa : dự định
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1 : A vui vẻ nói với B “”Tớ có dự định như thế này… bla… bla… bla…”” (Thao thao bất tuyệt đến 10 phút sau!) “”Cậu thấy như thế nào””
Cảnh 2 : B mặt không biến sắc “”Dở tệ””
Cảnh 3 : Một hòn đá tảng rất to rơi “”Rầm”” xuông đầu A, trên hòn đá có chữ “”Dự định dở tệ””
Ý tưởng: Yotei (dự định) phát âm giống với “”Dở tệ””

Trên đây là nội dung bài viết : Cách nhớ . Mời các bạn lần lượt xem các cách nhớ các từ khác tại chuyên mục : Học tiếng Nhật

Các bạn có thể tìm kiếm từ khác bằng từ khoá : cách nhớ + từ cần nhớ (bằng kanji hoặc romaji)

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Câu hỏi - góp ý :

error: