Cách nhớ 女 妻 百 onna tsuma hyaku – Học tiếng Nhật qua câu chuyện

Cách nhớ 女 妻 百

Cách nhớ 女 妻 百 onna tsuma hyaku - Từ điển Việt Nhật
Cách nhớ . Chào các bạn, trong bài viết lần này, Tự học online xin giới thiệu với các bạn cách ghi nhớ 3 từ vựng tiếng Nhật : 

Để sử dụng tốt chuyên mục này các bạn cần đọc kỹ câu chuyện, tưởng tượng tình huống, và in sâu được từ gợi nhớ. Có như vậy khi quên từ, các bạn chỉ cần nhớ lại câu chuyện là có thể nhớ lại được.
Cách nhớ

Cách đọc : onna
Ý nghĩa : con gái
Câu chuyện gợi nhớ :

Cảnh 1: Gia đình Ông Năm sinh 10 con rồi mà toàn con gái, Ông Năm buồn phiền, than vãn “”ghét của nào trời trao của ấy””
Cảnh 2: Từ đó, mỗi khi gia đình nào sinh con gái, dân làng lại trêu đùa “” Ông Năm, Ông Năm”” nữa rồi! Hình ảnh người con gái bé bỏng hiện lên, tiếp sau đó là dòng chữ おんな hiện lên

Cách đọc : tsuma
Ý nghĩa : vợ tôi
Câu chuyện gợi nhớ :

Cảnh 1: một đám đàn ông tụ tập uống rượu với nhau đang bàn tán về vợ, trên đầu mỗi ông hiện lên hình ảnh các bà vợ của mình, ông thì trong đầu hiện lên hình ảnh bà vợ béo ú, xồ xề; ông thì trong đầu hiện lên hình ảnh bà vợ lười làm tham ăn, chỉ nằm và ăn. Cảnh 2: một ông khua tay, xóa hết các hình ảnh về vợ trên đầu mấy ông kia, trong đầu ông này hiện lên hình ảnh một bà vợ trông mặt mũi rất là tinh quái (ý nói là không vợ ông nào xấu bằng vợ ông ta). Cảnh 3: trong đầu ông này tiếp tục hiện lên hình ảnh bà vợ luôn rình rập mọi lúc, mọi nơi, lúc ông ta xuống bếp thì nép sau cánh cửa xem có ăn vụng không, lúc ông ta đi ra ngoài thì bám theo đằng sau xem có nhìn ngó ai lung tung không…rồi ông ta chỉ lên hình ảnh bà vợ ở trên đầu mình và nói với mấy ông bạn “”như ma”” (tsuma). Bà vợ tinh quái như ma ấy.

Cách đọc : hyaku
Ý nghĩa : một trăm
Câu chuyện gợi nhớ :
A: A đang hết tiền nên hỏi B, T đang rất cần 100 nghìn, có không cho vay (A rất nghiện game, lúc nào cũng đi vay tiền bạn bè, mỗi lần vay chỉ 100 nghìn)
B: “” 100 nghìn ư””,hehe “”Hết Cùng””
A: Sao ai cũng “”Hết Cùng”” ,có cho vay không?có 100 k thôi, gì mà khó khăn thế
B: : Hết Cùng rồi. Một trăm đồng cũng chưa có nữa, hỏi gì một trăm nghìn. Một trăm và từ Hết Cùng cứ vang vọng trong đầu A,trên màn hình hiện lên 2 tờ tiền 100 (đồng và nghìn) với dóng chữ ひゃく

Trên đây là nội dung bài viết : Cách nhớ . Mời các bạn lần lượt xem các cách nhớ các từ khác tại chuyên mục : Học tiếng Nhật

Các bạn có thể tìm kiếm từ khác bằng từ khoá : cách nhớ + từ cần nhớ (bằng kanji hoặc romaji)

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Câu hỏi - góp ý :

error: