Cách nhớ 時々 何 人 tokidoki nani hoto – Học tiếng Nhật qua câu chuyện

Cách nhớ 時々 何 人

Cách nhớ 時々 何 人 tokidoki nani hoto - Từ điển Việt Nhật
Cách nhớ . Chào các bạn, trong bài viết lần này, Tự học online xin giới thiệu với các bạn cách ghi nhớ 3 từ vựng tiếng Nhật : 

Để sử dụng tốt chuyên mục này các bạn cần đọc kỹ câu chuyện, tưởng tượng tình huống, và in sâu được từ gợi nhớ. Có như vậy khi quên từ, các bạn chỉ cần nhớ lại câu chuyện là có thể nhớ lại được.
Cách nhớ

時々

Cách đọc : tokidoki
Ý nghĩa : thỉnh thoảng
Câu chuyện gợi nhớ :
A nc với B: A có hay chơi tennis ko?. B trả lời: “”Đôi khi, đôi khi””. “”Đôi khi”” cũng có nghĩa là “”thỉnh thoảng”” . Vậy “”Đôi khi, đôi khi”” = “”tokidoki””

Cách đọc : nani
Ý nghĩa : cái gì
Câu chuyện gợi nhớ :

Cảnh 1: Trong giờ học, A bị điểm kém.
Cảnh 2: Ra về, A cầm bài kiểm tra, vỗ ngực: ta là nam nhi mà! Cố lên
Cảnh 3: B đi qua vỗ vai trái: nam nhi cái gì, A xị mặt xuống
Cảnh 4: C đi qua vỗ vai phải: nam nhi cái gì, A lại xị mặt xuống thêm
Cảnh 5: D đi qua vỗ 2 vai: Nam nhi cái gì, mặt A xị xuống hẳn
Nani nghe như nam nhi! “Nam nhi cái gì” câu nói vui đùa của các bạn cùng nét mặt biểu cảm của A sẽ giúp người đọc ghi nhớ từ này

Cách đọc : hoto
Ý nghĩa : người
Câu chuyện gợi nhớ :
Cảnh 1: trong một khu rừng rậm có muôn loài thú đang hoạt động, đột nhiện từ đâu một vị thần xuất hiện (trang phục theo kiểu chiến binh Hi Lạp – La Mã cổ đại), thấy thế các loài vật lao bổ đến vây quanh. Cảnh 2: vị thần nói với muôn loài “”Kẻ nào vừa nâng đẩy vừa hít thở được lâu nhất…sẽ là lãnh chúa khu rừng này””. Cảnh 3: các loài nhao nhao lên, vị thần đưa tay ra hiệu giữ trật tự rồi chỉ vào Tarzan, hổ, voi, trăn, vẹt ra hiệu xếp hàng ngang ra. Cảnh 4: 5 loài này bắt đầu nâng đẩy, hổ thì làm hùng hục nên một tí đã toàn thở ra, voi thì vướng vòi dài nên được một lúc đã hít phải toàn đất, trăn chỉ thở phì phì nên chẳng đúng nhịp, vẹt thì sức yếu nên cũng chỉ được một lát đã lăn quay ra kêu quàng quạc (những cảnh này nên làm buồn cười). Cảnh 5: chỉ có Tarzan (con người) nâng đẩy một cách nhịp nhàng nên giữ được lâu nhất, được muôn loài hò reo, cổ vũ theo nhịp nâng lên, hạ xuống của Tarzan “”Con người!Hít thở!Hít thở! Hít thở (hito)….”” Cảnh 6: vị thần chỉ vào Tarzan nói “”Con người, hít thở (hito)”” rồi giơ ngón tay cái của mình lên (ý nói rất tốt), muôn lòai nhảy múa chúc mừng.

Trên đây là nội dung bài viết : Cách nhớ . Mời các bạn lần lượt xem các cách nhớ các từ khác tại chuyên mục : Học tiếng Nhật

Các bạn có thể tìm kiếm từ khác bằng từ khoá : cách nhớ + từ cần nhớ (bằng kanji hoặc romaji)

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Câu hỏi - góp ý :

error: