Cách xem bảng kết quả thi jlpt

Cách xem bảng kết quả thi jlpt

Xin chào các bạn! Vào ngày 1 tháng 7 vừa rồi, các bạn đã trải qua buổi thi JLPT lần thứ nhất năm 2018 rồi nhỉ. Chắc chắn nhiều bạn đang nóng lòng muốn biết kết quả bài thi của mình. Tuy nhiên khi nhận được giấy báo kết quả thì  có rất nhiều bạn không biết xem kết quả thế nào. Vậy hôm nay, để giúp các bạn trong vấn đề này, Tự học tiếng Nhật online xin giới thiệu tới các bạn bài viết:  Cách xem bảng kết quả thi jlpt.

Với những bạn đăng ký thi JLPT ở Nhật thì khi có kết quả, các bạn sẽ được gửi một bản “Giấy thông báo kết quả đỗ hay trượt”「合否結果通知書」. Còn với những bạn thi ở Việt Nam thì sẽ được gửi một bản chứng nhận thành tích (hay còn gọi là “giấy chứng nhận” 「証明書」). Ngoài ra, với những bạn đỗ thì sẽ được hội đồng thi JLPT gửi giấy chứng nhận đỗ các trình độ tương ứng. Vậy hãy tham khảo nội dung dưới đây để nắm rõ về cách đưa kết quả thi và giấy xác nhận đỗ hay trượt nhé.

Cách xem bảng kết quả thi jlpt

Thông báo kết quả thi

Kết quả thi JLPT sẽ được chia ra theo từng phần. Đó là những phần thi mà các bạn đã làm (kiến thức ngôn ngữ, đọc hiểu, nghe hiểu). Trình độ N1, N2, N3 sẽ có 3 phần; N4, N5 thì sẽ có 2 phần.

Điểm từng phần sẽ ở mặt trước và mặt sau sẽ in thông tin tham khảo.

Nếu thí sinh có một mục không thi thì sẽ không được xét điểm và sẽ trượt. Tuy có giấy chứng nhận nhưng chưa có điểm tổng các phần. Điểm sẽ được thể hiện ở phần [**] các cột [**/60] .

Với những người không thi bất cứ một phần nào sẽ không nhận được giấy chứng nhận.

Đánh giá đỗ hay trượtCách xem bảng kết quả thi jlpt

Ở kỳ thi JLPT thì có thể dựa vào hai yếu tố để đánh giá đỗ hay trượt : điểm từng phần và điểm tổng. Nói cách khác là điểm tổng phải đạt từ điểm giới hạn trở lên và điểm từng phần cũng không được dưới điểm loại. Điểm đỗ từng phần và điểm tổng đạt được trình bày dưới bảng sau:

Chú thích: (てん、ten) là điểm.

Thông tin tham khảo

Đối chiếu cấp độ với kỳ thi năng lực tiếng Nhật cho đến năm 2009. Hiện nay có 5 trình độ tiếng Nhật, tuy nhiên trước năm 2009 chỉ có 4 trình độ. Các bạn hãy theo dõi bảng quy đối dưới đây:

Danh sách đánh giá “Can-do” của JLPT

Đây là dánh sách tổng hợp kết quả tự điều tra của các thí sinh thi xem “những người đỗ JLPT theo từng trình độ sẽ nghĩ mình dùng tiếng Nhật được đến mức độ nào”. Những người dự thi và những người khác có thể tham khảo danh sách này xem những người thi đỗ JLPT có thể sử dụng tiếng Nhật như thế nào. Danh sách này được đăng tải trên website của JLPT

Về việc sơ đồ phân bố điểm thi và phần Percentile rank.

Nếu bạn sử dụng sơ đồ này thì có thể biết được vị trí của mình ở đâu trong số những người thi JLPT trong suốt 6 lần qua. Danh sách này được định sẽ đăng lên website JLPT trong khoảng 4 tháng sau khi kỳ thi kết thúc.

Các bạn hãy nhớ các xem hoặc lưu lại bài viết để sau này khi tra kết quả thi JLPT có thể tự xem bảng điểm cho mình nhé 🙂

Xem thêm :

Cách tra kết quả thi JLPT

tên tiếng Nhật của bạn

100 họ tên người Nhật thông dụng nhất

Lộ trình học tiếng Nhật từ cơ bản tới cao cấp

Trên đây là bài viết Cách xem bảng kết quả thi jlpt. Tự học tiếng Nhật online hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thể tự xem bảng kết quả thi jlpt của mình. Mời các bạn cùng tham khảo các bài viết tương tự trong chuyên mục Luyện thi tiếng Nhật.

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Bình luận - góp ý

error: