Tự học tiếng Nhật online

Tự học tiếng Nhật online miễn phí !

Tiếng Nhật cơ bản

Lộ trình học tiếng Nhật từ cơ bản tới cao cấp

Chào các bạn, với những bạn mới bắt đầu theo học hoặc tự học tiếng Nhật, các bạn sẽ không hình dung được con đường mà mình sẽ đi nó như thế nào? nên đi như thế nào là tốt nhất? Để giúp các bạn có được 1 định hướng, Tự học tiếng Nhật online xin giới thiệu với các bạn lộ trình học tiếng Nhật từ cơ bản tới cao cấp, với các bước mà các bạn học tiếng Nhật thường đi qua.

Lộ trình học tiếng Nhật từ cơ bản tới cao cấp

Tham khảo thêm : cách học tiếng Nhật

Lộ trình học tiếng Nhật từ cơ bản tới cao cấp :

Bước 1 :

Với người mới hoàn toàn, chưa biết gì về tiếng Nhật, các bạn hãy khởi đầu với 2 bộ chữ HiraganaKatakana. Các bạn hãy dành thời gian khoảng 2-3 ngày tập trung học 2 bộ chữ này. Nếu học tập trung, các bạn chỉ mất khoảng 3 ngày để nhớ 2 bộ chữ này. Đây là cơ sở để các bạn tự học tiếng Nhật online một cách dễ dàng.

Trong quá trình học này, các bạn hoàn toàn có thể học các từ vựng trong chuyên mục N5 hay từ vựng tiếng Nhật mỗi ngày trên tuhoconline.net. Hãy học các từ mà bạn thích kết hợp với học 2 bộ chữ Hiragana và Katakana. Các bạn có thể tham khảo các bài viết trong chuyên mục tiếng Nhật cơ bản khi học phần này.

Với những bạn chưa biết gì về tiếng Nhật, các bạn nên tham khảo lộ trình học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Bước 2 :

Học giáo trình Minnano Nihongo, sau khi đã học 2 bộ chữ trên, bạn có thể học theo giáo trình Minnano nihongo, đây là bộ giáo trình phổ dụng và có nhiều hỗ trợ trên mạng, giúp bạn tự học tiếng Nhật online dễ dàng. Các bạn có thể tham khảo các Video hướng dẫn học giáo trình minna no Nihongo trong chuyên mục Tiếng Nhật cơ bản trên tuhoconline.net.

Các bạn cũng có thể kết hợp học các từ trong 1000 từ vựng tiếng Nhật thông dụng để nâng cao vốn từ vựng của mình. Mỗi bài Minna đều có một lượng chữ Kanji nhất định, các bạn nên học đều đặn Kanji cùng với từ mới để tăng cường vốn chữ Hán (tham khảo : cách học chữ Kanji và các bài viết trong chuyên mục : học Kanji bằng hình ảnh minh họa)

Bước 3 : Luyện thi năng lực tiếng Nhật :

Trong quá trình học sách Minnano Nihongo, các bạn hoàn toàn có thể luyện thi năng lực tiếng Nhật JLPT, tự học tiếng Nhật theo sách Minnano nihongo và luyện thi sẽ bổ trợ cho nhau rất tốt. Sau khi tự học tiếng Nhật theo sách Minnano Nihongo tới khoảng bài số 3, các bạn có thể bắt đầu luyện thi N5. Hãy tham khảo các bài từ vựng N5, chữ Hán N5ngữ pháp N5 trên tự học online và làm các đề test online tùy theo cấp độ của mình để kiểm tra điểm yếu điểm mạnh của mình để tiếp tục cố gắng.

Bước 4 :

Khi đã học hết 50 bài Minna no nihongo căn bản, các bạn có thể chuyển sang các học minna no nihongo chuukyu (trung cấp) và tập trung nhiều hơn vào việc ôn thi N3, N2, N1 (để hiểu hơn về các kỳ thi năng lực tiếng Nhật, các bạn có thể xem bài : giới thiệu về kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT hoặc những điều cần biết theo các cấp độ thi trên tuhoconline.net).

Các bạn có thể xác định trình độ của mình bằng các xem list từ vựng của từng cấp độ trên tuhoconline.net. Nếu các bạn biết khoảng 70% từ vựng trong danh sách đó, khả năng đỗ của các bạn là rất cao.

Luyện nghe nói :

Việc luyện nghe nói nên được học song song với việc học ngữ pháp và từ vựng từ những ngày đầu tiên. Khi tới trình độ khoảng N3, các bạn hãy tập trung hơn vào nghe nói. N3 là đã có thể nghe nói tương đối rồi. Giao tiếp và xem các bộ phim hoạt hình, phim truyền hình sẽ giúp bạn vừa tăng cường khả năng nghe nói, cũng như tăng vốn từ vựng.

Trước khi nhắm tới N1

Trước khi nhắm tới cấp độ cao nhất trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT, bạn hãy đảm bảo mình đã giao tiếp tương đối tự tin với cấp độ N2. Nếu chưa tự tin trong giao tiếp trên nền N2, bạn hãy tập trung vào luyện giao tiếp bởi N2 là cấp độ giúp bạn giao tiếp được rất nhiều rồi. N1 sẽ giúp bạn giao tiếp pro hơn, dùng từ đắt hơn… Nhưng nếu bạn chưa nghe nói tốt thì dù bạn có N1, nhà tuyển dụng cũng khó đánh giá bạn cao được 🙂 Bởi vậy, Hãy luyện nghe nói thật tốt rồi hãy chuyển sang luyện thi N1 😀

Với lộ trình trên, các bạn có thể tự xây dựng cho mình lộ trình học tới các cấp độ :

Lộ trình học N5 :

Học thuộc 2 bộ chữ HiraganaKatakana -> Học hết 25 bài thuộc giáo trình Minnano nihongo -> Luyện thi N5

Lộ trình học N4 :

Với người bắt đầu : Học thuộc 2 bộ chữ HiraganaKatakana -> Học hết 50 bài thuộc giáo trình Minnano nihongo -> Luyện thi N4

Với người đã có N5 : Học nốt 25 giáo trình Minnano nihongo -> Luyện thi N4

Lộ trình học N3 :

Với người bắt đầu : Học thuộc 2 bộ chữ HiraganaKatakana -> Học hết 50 bài thuộc giáo trình Minnano nihongo ->Luyện thi N3

Với người đã có N4 : Có thể trực tiếp học lên N3.

Tham khảo : kết hoạch luyện thi N3 trong 3 tháng, 6 tháng để có sự phân bổ thời gian học hợp lý.

Lộ trình học N2

Với người bắt đầu : Học thuộc 2 bộ chữ HiraganaKatakana -> Học hết 50 bài thuộc giáo trình Minnano nihongo ->Luyện thi N3 – > Luyện thi N2

Hoặc : Học thuộc 2 bộ chữ HiraganaKatakana -> Học hết 50 bài thuộc giáo trình Minnano nihongo ->Học giáo trình mina no nihongo chuukyu – > Luyện thi N2

Lộ trình học N1

Hãy lấy được N2 -> Luyện thi N1.

Học tiếng Nhật mất bao nhiêu thời gian ?

Thời gian hoàn thành lộ trình học tiếng Nhật từ cơ bản tới cao cấp tùy thuộc vào mức độ tập trung và quyết tâm của bạn, thông thường một sinh viên đại học mất 4 năm và ra trường với cấp độ khoảng N2 (tuy nhiên đa phần là nghe nói rất kém, cần thêm khoảng 6 tháng đi làm mới dần quen với việc giao tiếp bằng tiếng Nhật).

Nếu tự học hoặc học tại trung tâm thì thời gian cần để học tiếng Nhật hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Bạn có thể hoàn thành N3 trong 1 năm, và N2 trong 2 năm. Tuy nhiên, rất nhiều bạn bỏ dở giữa chừng hoặc dậm chân tại chỗ do thiếu kiên trì và nỗ lực.

Trên đây là lộ trình học tiếng Nhật mà các bạn học tiếng Nhật thường trải qua. Chúc các bạn sẽ tiến nhanh tới đích !

Xem thêm :

tên tiếng Nhật của bạndịch tên tiếng Việt sang tiếng Nhật

Trên đây là nội dung bài viết Lộ trình học tiếng Nhật từ cơ bản tới cao cấp. Mời các bạn cùng bắt đầu tự học tiếng Nhật online trên tuhoconline.net bắt đầu từ chuyên mục : tiếng Nhật cơ bản

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *