Tự học tiếng Nhật online

Tự học tiếng Nhật online miễn phí !

Luyện thi tiếng Nhật

Giới thiệu về kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPTGiới thiệu về kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT là kỳ thi được Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản (The Japan Foundation) đứng ra tổ chức tại Nhật Bản và 1 số quốc gia trên thế giới như : Việt Nam, Căm pu chia, Trung Quốc… để đánh giá và cấp chứng nhận năng lực tiếng Nhật cho những người học tiếng Nhật không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ, được định kỳ tổ chức hàng năm 2 lần vào đầu tháng 7 và đầu tháng 12.

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1984 với chỉ khoảng 7000 thí sinh tham dự, tới năm 2011, số lượng thí sinh tham dự đã lên tới 610.000 lượt thí sinh. Đây là kỳ thi năng lực tiếng Nhật lớn nhất thế giới.

Lợi ích :

Chứng chỉ tiếng Nhật JLPT mang lại rất nhiều lợi ích : từ sự công nhận về học thuật tới sự đánh giá và ưu đãi trong doanh nghiệp, trong chính sách nhập cảnh của Nhật.

Lợi ích tại Nhật :

– Nhận được 15 điểm cộng (ưu tiên) trong hệ thống đối xử nhập cảnh ưu tiên đối với chuyên gia nước ngoài lành nghề (Point-based Preferential Immigration Treatment System for Highly Skilled Foreign Professionals). Cá nhân nhận được trên 70 điểm sẽ được đổi xử ưu tiên khi nhập cảnh. Thông tin chi tiết xin xem tại web site của cục xuất nhập cảnh Nhật : Cục xuất cảnh Nhật.

– Cá nhân có chứng chỉ N1 mới được dự thi kỳ thì dành cho người hành nghề y dược : Nha sỹ, dược sỹ… (Dành cho người đã được cấp chứng chỉ tại nước ngoài)

– Các nhân có chứng chỉ N1 mới được dự thi kỳ thi dành cho hộ lý (những người đã được cấp chứng chỉ tại nước ngoài).

– Y tá hoặc care worker (người làm việc chăm sóc người khác), cần phải có  JLPT N3 trở lên mới được phép thăm Nhật theo 1 phần hiệp định đối tác kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản (the Economic Partnership Agreement (EPA) between Japan and Vietnam)

Thông tin thêm, xin xem chi tiết tại Cục Y tế, lao động và phúc lợi Nhật the Ministry of Health, Labour and Welfare website (tiếng Nhật).

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT không chỉ có ý nghĩa về mặt học thuật, chứng chỉ, nó còn giúp ích rất nhiều cho người ôn luyện trong việc giao tiếp thực tế bằng tiếng Nhật trong đời sống hàng ngày. Để có thể đánh giá được năng lực vận dụng đó, bài thi năng lực tiếng Nhật JLPT được chia thành 2 phần chính : Kiến thức ngôn ngữ Nhật – Ngữ Pháp và  Khả năng vận dụng vào tình huống thực tế (Đọc hiểu và Nghe hiểu).

JLPT có tổng cộng 5 cấp độ từ dễ tới khó : N5 (dễ nhất) tới N1 (khó Nhất). Để thi 1 trong các cấp độ này, bạn không cần phải có các cấp độ thấp hơn mới thi được cấp độ cao hơn, nghĩa là bạn không cần phải có N5 vẫn có thể thi ngay N1, miễn là phù hợp với khả năng của bạn.

Để hiểu sâu hơn về các kỳ thi này mời các bạn đón đọc bài viết : Những điều cần biết về kỳ thi năng lực tiếng Nhật theo các cấp độ tương ứng :

Những điều cần biết về kỳ thi năng lực tiếng Nhật N5

Những điều cần biết về kỳ thi năng lực tiếng Nhật N4

Những điều cần biết về kỳ thi năng lực tiếng Nhật N3

Những điều cần biết về kỳ thi năng lực tiếng Nhật N2

Những điều cần biết về kỳ thi năng lực tiếng Nhật N1

Trên đây là nội dung Giới thiệu về kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT.

Chúc các bạn ôn thi tốt !

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *