Hướng dẫn luyện đọc tiếng Nhật N3 bài 58

Hướng dẫn luyện đọc tiếng Nhật N3 bài 58Hướng dẫn luyện đọc tiếng Nhật N3 bài 58 width=

Hướng dẫn luyện đọc tiếng Nhật N3 bài 58. Chào các bạn trong loạt bài viết này Tự học tiếng Nhật online xin giới thiệu tới các bạn các bài đọc ngắn, dùng để luyện đọc cấp độ N3.

Các bạn hãy tự đọc câu hỏi và làm bài bình thường, nhớ đáp án hoặc ghi nháp ra giấy. Sau đó tham khảo phần dịch và giải thích đáp án để tăng vốn từ và hiểu bài hơn.

Cuối cùng hãy đọc lại bài khóa vài lần, cố gắng đọc nhanh để tăng tốc độ đọc (đây là việc làm cần thiết để giúp bạn có đủ thời gian làm bài đọc khi thi).

Hướng dẫn luyện đọc tiếng Nhật N3 bài 58

Dạng bài : えのあるつけよう!- Hãy tìm ra bộ phận có suy nghĩ và ý kiến của tác giả

んで、いにえなさい。

は、たちのきくえた。たちのにおいても、まででは、えられないようなきな影響がある。
から50ほど、テレビは庭ではまだることができなかった。たちのは、ではなく、っぱや、それからほどくなかったであった。そこでたちはびながら、らないうちにいわゆるもしてきたのだ。
がたち、テレビが及すると、たちはあまりなくなった。くのビルがち、がひっきりなしにるようになった。びたくてもがない。そしてパソコンでインターネットやメールをしているえている。
ITの及によって、たちの便になった。しかし、というるとどうだろう。のようなはできなくなってしまった。まれたときからインターネットや携のあるたちがどういうになっていくのか、興い。それと怖をじるのはだけだろうか。

1:筆によると、たちのきな影響を与えているのはか。
1.テレビの及。
2.がなくなったこと。
3.ITの及。
4.メールや携
2:筆はITの及についてどうっているか。
1.ITの及のせいで、たちのがなくなったとっている。
2.たちができない環境になってじている。
3.たちにも便であるとっている。
4.テレビよりもたちへの影響がないとっている。

Từ khó trong bài :

影響:ảnh hưởng
:thông thường
っぱ:cánh đồng rộng
:bãi đất trống
:học hỏi xã hội
ひっきりなしに:liên tục, không ngớt
及:phổ cập, phố biến
怖:sợ hãi, kinh sợ
い:Quan tâm sâu sắc, hứng thú sâu sắc

Lời dịch tham khảo :

Hãy đọc đoạn văn bên dưới và trả lời câu hỏi bên dưới.

Sự phát triển của khoa học hiện đại đã thay đổi cuộc sống của chúng ta rất nhiều. Ngay cả trong giáo dục trẻ con thì đến ngày nay cũng có những ảnh hưởng lớn không thể nghĩ được.
Bây giờ với 50 năm về trước, tivi vẫn không thể nhìn thấy được ở các gia đình bình thường. Địa điểm vui chơi của trẻ con lúc bấy giờ không phải ở trong nhà mà là những cánh đồng rộng hoặc bãi đất trống, hơn nữa đường cũng không nhiều xe hơi như bây giờ. Ở đó trẻ con vừa chơi với bạn bè, trong lúc không biết hay còn gọi là học hỏi luôn xã hội.
Thời gian trôi qua, tivi phổ cập và trẻ con không mấy đi ra ngoài nữa. Bên ngoài nhiều tòa nhà được xây nên, đường cái thì oto liên tục qua lại. Dủ muốn chơi ở bên ngoài cũng không có chỗ để chơi nữa. Rồi thời đại máy tính như bây giờ thì càng nhiều đứa trẻ cả ngày ở trong nhà để kết nối mạng hay gửi mail.
Nhờ sự phổ cập của IT mà cuộc sống của chúng ta trở nên cực kì tiện lợi. Nhưng còn khi nhìn vào điểm gọi là giáo dục trẻ nhỏ thì sao? Không thể học hỏi xã hội như ngày xưa nữa. Tôi quan tâm sâu sắc tới chuyện những đứa trẻ ngày nay từ lúc sinh ra đã lớn lên trong thế giới có internet và điện thoại thì sẽ thành những người lớn thế nào? Và người duy nhất cảm thấy sợ hãi cùng lúc chỉ có mình tôi thôi sao?

Câu 1: Theo tác giả thì hiện nay việc giáo dục trẻ em chịu ảnh hưởng lớn là gì?
1. Sự phổ cập của tivi.
2. Việc khong có chỗ chơi bên ngoài.
3. Phổ cập của IT.
4. Nội dung nói chuyện trên mail hoặc điện thoại.
Câu 2: Tác giả nghĩ thế nào về việc phổ cập của IT?
1. Vì phổ cập của IT mà trẻ con không có chỗ chơi nữa.
2. Trở thành môi trường mà trẻ con không thể học hỏi xã hội nên cảm thấy bất an.
3. Nghĩ rằng đối với trẻ em thì đó là vật tiện lợi và cần thiết.
4. Nghĩ rằng ảnh hưởng tới trẻ em ít hơn tivi

Lựa chọn đáp án

Câu 1 đáp án đúng là 3 vì trong đoạn văn có câu: ”Nhờ sự phổ cập của IT mà cuộc sống của chúng ta trở nên cực kì tiện lợi. Nhưng còn khi nhìn vào điểm gọi là giáo dục trẻ nhỏ thì sao?”, phần giáo dục trẻ em chủ yếu tập trung vào sự phổ cập của IT.
Câu 2 đáp án là 2 vì đến cuối đoạn văn nói về việc phổ cập IT, tác giả có viết ”Tôi quan tâm sâu sắc tới chuyện những đứa trẻ ngày nay từ lúc sinh ra đã lớn lên trong thế giới có internet và điện thoại thì sẽ thành những người lớn thế nào? Và người duy nhất cảm thấy sợ hãi cùng lúc chỉ có mình tôi thôi sao?”, bày tỏ sự lo lắng, quan ngại của tác giả

Trên đây là nội dung bài Hướng dẫn luyện đọc tiếng Nhật N3 bài 58. Mời các bạn cùng luyện đọc tiếng Nhật qua các bài luyện đọc khác trong chuyên mục : Luyện đọc tiếng Nhật N3

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Bình luận - góp ý

error: