Tự học tiếng Nhật online

Tự học tiếng Nhật online miễn phí !

Từ vựng tiếng Nhật

i nự tiếng nhật là gì

Trong tiếng Nhật từ (いぬ)được học ngay từ sớm, vì đây là một trong những danh từ chỉ động vật hết sức thông dụng. Với 1 số bạn khi mới học tiếng Nhật sẽ lập tức sử dụng từ này trong giao tiếp hàng ngày để trêu đùa, giống như từ na ní. Trong bài viết này Tự học online sẽ cùng các bạn tìm hiểu : i nự tiếng nhật là gì?

i nự tiếng nhật là gì

i nự tiếng Nhật là con chó, con cún. Chữ Hán là . Hiragana là いぬ). Đây là một danh từ chỉ động vật hết sức thông thường. Người Việt thì ngoài ý nghĩa con vật đó thì còn dùng từ “chó” khi chửi nhau hoặc trêu đùa bạn bè với nhau. Hoặc mắng người khác đểu chúng ta cũng nói là “chó”. Bởi vậy nhiều bạn dùng từ inu (i nự) để mắng, trêu bạn bè.

i nự tiếng nhật là gì

Vậy người Nhật có dùng từ i nự với nghĩa đó không? Trong thực tế khi trêu đùa, mắng người khác đểu… người Nhật không dùng từ này. Vì người Nhật rất quý chó, coi chúng như những người bạn thân thiết. Khi nghe người Việt ăn thịt chó, họ rất ngạc nhiên.

Vậy chi mắng nhau “chó”, người Nhật dùng từ gì? Khi mắng người khác vì chơi đểu, họ sẽ dùng từ kono yarou (cô nô ya rồ) hoặc nói tắt là kono.

Chú chó được biết tới nhiều nhất tại Nhật?

Chú chó hachiko Nhật Bản

Chú chó nổi tiếng nhất tại Nhật là chú chó Hachiko. Đây là chú chó nổi tiếng trung thành đã được dựng thành tượng tại cổng nhà Ga shibuya.

Giống chó nổi tiếng tại Nhật?

Đó là giống chó akita. 1 loài chó gốc Nhật, được coi là quốc khuyển của Nhật.

Giống chó akita Nhật Bản

Trên đây là nội dung bài viết i nự tiếng Nhật là gì? Tự học online hi vọng các bạn có thêm 1 số thông tin bổ ích về từ vựng và loài chó Nhật Bản. Mời các bạn cùng tham khảo các bài viết tương tự trong chuyên mục : Từ vựng tiếng Nhật

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *