xấu xí tiếng Nhật là gì ?

xấu xí tiếng Nhật là gì ?

Chào các bạn, trong chuyên mục Từ điển Việt Nhật này, Tự học online xin được giới thiệu với các bạn ý nghĩa và ví dụ của 3 từ : xấu xí tiếng Nhật là gì? mọi lần tiếng Nhật là gì? gãy xương tiếng Nhật là gì?

xấu xí tiếng Nhật là gì ? mọi lần tiếng nhật là gì ? gãy xương tiếng nhật là gì

xấu xí tiếng Nhật là gì ?

Nghĩa tiếng Nhật () : 醜い

Cách đọc : みにくい minikui

Ví dụ :

Hãy dừng cuộc chiến tranh phi nghĩa (xấu xí) lại.
醜いいはやめましょう。
minikui atatakai wo yamemashou

Thật là khó coi nhỉ
に醜いですね
hontouni minikui desune

Ngoài ra xấu xí trong tiếng Nhật còn có một số từ khác : かっこい (kakko warui). ブス busu : Người rất xấu.

かっこ
kakko warui hito
Người ăn mặc xấu xí

Mọi lần tiếng Nhật là gì?

Nghĩa tiếng Nhật () :

Cách đọc : まいど maido

Ví dụ :

Cảm ơn anh chị đã luôn giúp đỡ
ありがとうございます。
maido arigatou gozaimasu

Gãy xương tiếng Nhật là gì?

Nghĩa tiếng Nhật () :

Cách đọc : こっせつ kossetsu

Ví dụ :

Cô ấy bị gãy chân khi trượt tuyết.
はスキーでしたの。
kanojo ha suki- de ashi wo kossetsu shita no.

Trên đây là nội dung bài viết : xấu xí tiếng Nhật là gì ? Mọi lần tiếng Nhật là gì? gãy chân tiếng Nhật là gì? Các bạn có thể tìm các từ vựng tiếng Việt khác bằng cách đánh vào công cụ tìm kiếm trên tuhoconline.net : tên từ vựng cần tìm + tiếng Nhật là gì. Bạn sẽ tìm được từ cần tìm.

Mời các bạn đồng hành cùng Tự học online trên :

Facebook - Youtube - Pinterest

Gợi ý bởi Google :

2 thoughts on “xấu xí tiếng Nhật là gì ?

 • 27/10/2018 at 10:33 chiều
  Permalink

  Xin chào, Tôi là khán giả Phật tử thì tôi đang học tiếng Nhật nhưng tôi muốn góp ý 1 điều là………..Sao kg hướng dẫn cách dạy học từ ngữ tiếng Nhật cho mọi người về đạo Phật nè?
  Ví dụ là………..
  Tên các vị Phật và các vị Bồ Tát và những từ ngữ thông dụng trong đạo Phật là………….bố thí từ thiện, Cúng dường Tam Bảo, người xuất gia, thầy tu, Chư tăng, Chư ni, Từ bi, Hỷ, Xả, và Tham, sân, si, và các đồ dùng trong chùa và rất nhiều từ ngữ thông dụng trong đạo Phật
  Tôi mong bạn hãy hướng dẫn cách dạy tiếng Nhật từ ngữ đạo Phật càng nhiều càng tốt để cho mọi người khán giả Phật tử như tôi được học hỏi thêm nhiều điều hay nè? Hi hi
  阿弥陀(なむあみだぶつ)
  Nam Mô A Di Đà Phật

  Reply
  • 28/10/2018 at 8:57 sáng
   Permalink

   chào bạn, cảm ơn ý kiến góp ý của bạn. Tuy nhiên số lượng người tìm hiểu về đạo Phật bằng tiếng Nhật không nhiều, nên mình thấy cũng ko cần thiết lắm. Bản thân mình cũng là Phật tử, mình đã nghiên cứu và tu tập cả theo đại thừa và tiểu thừa. Mình thấy bạn nghiên cứu về đạo Phật bằng tiếng Việt thì sẽ tốt hơn. Các cuốn Phật học căn bản hoặc Trung Bộ Kinh là những cuốn được dịch ra từ các bộ kinh gốc. Khá là dễ hiểu rồi. Phật Giáo Nhật Bản chủ yếu từ Trung Quốc sang. Tức là theo Đại Thừa bị ảnh hưởng bởi Trung Quốc. Ngoài ra sang Nhật còn chia thành rất nhiều bộ phái nữa. Bản thân cá nhân mình thấy Đại Thừa không còn là Phật Giáo nguyên thủy nữa. Hi vọng bạn còn trẻ sẽ tự mình tìm hiểu, quán sát để tìm ra lý giải thoát chân chính !

   Reply

Câu hỏi - góp ý :