em trai tiếng Nhật là gì ? con gái tiếng Nhật là gì ?

em trai tiếng Nhật là gì ? con gái tiếng Nhật là gì ?

Chào các bạn, trong bài viết này Tự học  online xin giới thiệu tới các bạn ý nghĩa của 3 từ : em trai tiếng Nhật là gì ? con gái tiếng Nhật là gì ? nhóm tiếng Nhật là gì?

em trai tiếng Nhật là gì ? con gái tiếng Nhật là gì ? nhóm tiếng Nhật là gì?

em trai tiếng Nhật là gì?

Em trai trong tiếng Nhật là :  (Cách đọc : おとうと otouto). Đây là cách nói về em trai của mình. em trai của người nói. Còn khi nói về em trai của người khác, chúng ta có từ 弟さん (otouto san). Khi nói về em gái của người khác, chúng ta thêm san vào phía sau để tạo thêm sự lịch sự và tôn trọng). (xem thêm : cách xưng hô trong tiếng Nhật giao tiếp nếu bạn chưa hiểu về hậu tố san)

Lưu ý : Khi nói về em trai trong tiếng Nhật. Người Nhật sẽ nghĩ ngay tới quan hệ huyết thống, em trai ruột :  (imouto). Người Việt thì trong một số cách nói, từ “em trai” không nhất thiết phải là em ruột. Ví dụ : đứa em trai cùng quê. Với trường hợp này, khi dịch từ em trai trên sang tiếng Nhật, các bạn nên thay bằng từ 知り合い (shiriai) : người quen.

Ví dụ :
Em trai tôi thích bóng chày
弟は野球が好きです。
otouto ha yakyu ga suki desu

Em trai tôi là học sinh cấp 3
私の弟は高校生です。
watashi no otouto ha koukousei desu

Khi nói về em gái mình chúng ta có thể nói đầy đủ : 私の妹 (watashi no imouto), hoặc nói  (imouto) như ví dụ 1 cũng đủ để diễn đạt ý nghĩa.

(あなたの)弟さんは今年なんさいですか
anata no otouto san ha kotoshi nansai desuka
Em trai bạn năm nay bao nhiêu tuổi

Cũng giống như cách nói em trai tôi. Khi nói về em gái người khác trong tiếng Nhật, chúng ta cũng có thể thêm anata no hoặc không mà vẫn diễn tả đầy đủ ý nghĩa.

con gái tiếng Nhật là gì?

Con gái trong tiếng Nhật là . Cách đọc : おんな onna

Ví dụ :

Nhân viên cửa hàng là một người phụ nữ trẻ
店員は若い女の人でした。
ten in ha wakai onna no hito deshita

Lưu ý   (onna) là danh từ chỉ giới tính nữ. Do vậy khi nói về người con gái bạn nên nói 女の人 (onna no hito). Hoặc : bé gái thì bạn nên nói : 女の子 (onna no ko). Đôi khi cũng ta có thể sử dụng nguyên từ  (onna) cũng truyền tải đủ ý nghĩa là con gái. Ví dụ : その女 sono onna : người con gái đó.

nhóm tiếng Nhật là gì?

Nhóm tiếng Nhật là : グループ (Cách đọc : guru-pu. Bắt nguồn từ từ group trong tiếng anh). Hoặc có từ khác tương đương là từ : チーム (chi-mu. Bắt nguồn từ từ team trong tiếng Anh, với nghĩa là đội, nhóm).

Ví dụ :

Nhóm sinh viên đã đến cửa hàng
店に学生のグループが来た。
mise ni gakusei no guru-pu ga kita

Trên đây là nội dung ý nghĩa tiếng Nhật của 1 số từ : em trai tiếng Nhật là gì ? con gái tiếng Nhật là gì ? nhóm tiếng Nhật là gì?. Các bạn có thể tìm các từ vựng tiếng Việt khác bằng cách tìm kiếm bằng cách đánh vào công cụ tìm kiếm trên tuhoconline.net : tên từ vựng cần tìm(nên là tiếng Việt có dấu để có kế quả chuẩn xác) + tiếng Nhật là gì. Bạn sẽ tìm được từ cần tìm.

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

2 thoughts on “em trai tiếng Nhật là gì ? con gái tiếng Nhật là gì ?

 • 21/02/2020 at 6:09 chiều
  Permalink

  cho mik hỏi là e gái trong tiếng Nhật thì là gì nhỉ?

  Reply
  • 22/02/2020 at 7:42 sáng
   Permalink

   e gái là imouto bạn nhé. nếu là e gái người khác thì thêm san vô : imouto san

   Reply

Bình luận - góp ý

error: