You dont have javascript enabled! Please enable it!

Liên lạc sau khi trúng đấu giá trên yahoo

Liên lạc sau khi trúng đấu giá trên yahoo

Liên lạc sau khi trúng đấu giá trên yahoo. Sau khi đã đấu giá trúng sản phẩm trên Yahoo, các bạn cần tiến hành liên lạc, chuyển tiền để người bán chuyển hàng. Trong bài viết này, Tự học online xin hướng dẫn các bạn từng bước Liên lạc sau khi trúng đấu giá trên yahoo.

Tham khảo thêm : 

Cách đăng ký tài khoản đấu giá Yahoo Japan

Từ vựng tiếng Nhật đấu giá trên Yahoo auction

Liên lạc sau khi trúng đấu giá trên yahoo 1

Để Liên lạc sau khi trúng đấu giá trên yahoo. Đầu tiên các bạn vào trang đấu giá yahoo aution chọn biểu tượng ngôi sao là danh sách hàng đang theo dõi

Liên lạc sau khi trúng đấu giá trên yahoo 2

Từ danh cửa sổ hàng đang theo dõi, các bạn tiếp tục nhấn vào mục các sản phẩn đã đấu trúng (dưới mũi tên đỏ)

Liên lạc sau khi trúng đấu giá trên yahoo 3

Trên cửa sổ mới, các bạn sẽ thấy tên sản phẩm đấu trúng (1), giá đấu trúng (2, có thể bao gồm thuế), 3 ngày đầu trúng, 4 người bán. Tại đây các bạn chọn nút dưới mũi tên số 5 để liên lạc với người bán.

Liên lạc sau khi trúng đấu giá trên yahoo

Trong cửa sổ liên lạc, khu số 1 là lời chúc mừng đấu giá thắng cuộc. Khi số 3 là khu thông tin sản phẩm đã trúng.

Tiếp theo tới thông tin địa chỉ Nhận Hàng, Nếu bạn muốn gửi theo đúng địa chỉ đã đăng ký với Yahoo, bạn có thể chọn lựa chọn số 3. Nếu muốn gửi tới người khác tại địa chỉ khác, bạn chọn lựa chọn 4, tại ô số 5 nhập tên (nên là tên đệm và tên gọi), ô phía dưới ghi Họ (ghi bằng tên tiếng Việt không dấu là Ok), nếu thích bạn có thể nhập tên của bạn bằng chữ Katakana ở 2 ô phía dưới, ô trên là tên, bên dưới là họ. Không nhập 2 ô dưới cũng OK.

Tại khu số 6 là mã số bưu điện, bạn hãy nhập mã số bưu điện của bạn tại đây.

Liên lạc sau khi trúng đấu giá trên yahoo 5

Tiếp tục phần bên dưới : 1, chọn tỉnh (ken, dou, fu) nơi bạn ở. số 2 nhập tên thành phố, số 3 nhập thông tin về quận, khu… phần số 4 nhập tên toà nhà, số phòng…

Tại phần số 5, Thông tin người đấu giá trúng, bạn có thể chọn lựa chọn số 5, cùng với thông tin người nhận hàng, hoặc nhập thông tin người đấu, kể cả người đấu và người nhận khác nhau mà bạn chọn lựa chọn gần số 5 (2 người giống nhau) vẫn OK.

Liên lạc sau khi trúng đấu giá trên yahoo 6

Tiếp theo tới phương pháp chuyển hàng. Tuỳ điều kiện đấu giá, có thể gửi hàng là miễn phí, có thể là theo các lựa chọn do người bán đưa ra từ trước, bạn hãy lựa chọn

Liên lạc sau khi trúng đấu giá trên yahoo 7

Tiếp theo bạn cần lựa chọn phương thức thanh toán, tuỳ người bán mà có những phương thức khác nhau. 1 số phuuwong thức thanh toán phổ biến : 2. chuyển tiền ngân hàng. 3. Chuyển tiền vào tài khoản yucho. 4 Nhận hàng trả tiền.

Liên lạc sau khi trúng đấu giá trên yahoo 8

Bước tiếp theo : 1. Nhập các yêu cầu khác nếu có, nếu không có thì để trống. 2. Xác nhận liên lạc. 3 xoá bỏ thông tin liên lạc để làm lại từ đầu. 4. Cancel – huỷ bỏ.

Liên lạc sau khi trúng đấu giá trên yahoo 9

Sau khi xác nhận bạn sẽ được chuyển sang màn hình xác nhận để xác nhận lại 1 lần nữa : 1. Thông tin sản phẩm. 2. Tổng số tiền (tiền hàng + tiền gửi). 3. Thông tin người nhận. 4. phương thức chuyển hàng. 5. phương thức chi trả. 6. Xác nhận lần cuối. 7. chỉnh sửa.

Sau khi xác nhận, bạn sẽ được dẫn tới màn hình thông báo kết quả. Bạn chỉ cần in lại bản thông báo đó, và chuyển tiền theo thông tin đã đăng ký.

Liên lạc sau khi trúng đấu giá trên yahoo : Sau khi chuyển tiền xong

3

Sau khi chuyển tiền xong, bạn hãy quay lại sản phẩm đã chuyển tiền, kéo xuống khu sau và chọn nút liên lạc (1), tại đây bạn chỉ cần báo cho họ mình đã chuyển tiền, yêu cầu họ xác nhận và chuyển hàng (viết đơn giản dùng masu cũng được nếu bạn không rành kính ngữ).

Việc tiếp theo là chờ họ liên lạc lại, nếu không vấn đề gì họ sẽ gửi hàng cho mình thôi 🙂

Đánh giá người bán (mua)

Sau khi nhận được hàng và kiểm tra hàng, bạn có thể đánh giá người bán trong danh mục các sản phẩm đã đấu giá :

Liên lạc sau khi trúng đấu giá trên yahoo

Chọn đánh giá (mũi tên đỏ), bạn sẽ được chuyển sang màn hình đánh giá :

Liên lạc sau khi trúng đấu giá trên yahoo

Nếu sản phẩm (giao dịch tốt), bạn có thể chọn い và nhập bình luận, đánh giá của mình bên dưới, hoặc chọn コメント, Yahoo sẽ tự động nhập bình luận mẫu cho bạn. Sau cùng bạn nhấn xác nhận () ở bên dưới là xong 🙂 Bạn đánh giá tốt họ, thường họ sẽ đánh giá tốt lại, có nhiều đánh giá tốt, bạn sẽ giao dịch càng ngày càng dễ hơn, bởi vậy đừng nên bỏ qua bước này nhé 🙂

Trên đây là các bước Liên lạc sau khi trúng đấu giá trên yahoo. Mời các bạn đón đọc các bài khác trong cùng chuyên đề : Đấu giá trên Yahoo Japan trong chuyên mục : Kinh nghiệm sống tại Nhật Bản.

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Câu hỏi - góp ý :

error: