Tự học tiếng Nhật online

Tự học tiếng Nhật online miễn phí !

Luyện viết tiếng Nhật

Sakubun về mục đích đi Nhật

Chào các bạn trong bài viết này Tự học online sẽ hướng dẫn các bạn luyện viết tiếng Nhật thông qua bài sakubun về mục đích đi Nhật

Sakubun về mục đích đi Nhật

Từ vựng trong bài

Trước khi đi vào nội dung bài Sakubun về mục đích đi Nhật, chúng ta cùng tìm hiểu 1 số từ vựng có thể sẽ khó với 1 số bạn nhé!

異なる (kotonaru): khác biệt

多様性 (tayousei): đa dạng

遺産 (isan): di sản

革新的な (kakushinteki na): cách tân, đổi mới, mang tính cách mạng

体験 (taiken): trải nghiệm

理解 (rikai): hiểu

伝統的な (dentouteki na): truyền thống

寺院 (jiin): chùa, tự viện

漫画 (manga): truyện tranh

華道 (kadou): nghệ thuật cắm hoa

独特 (dokutoku): đặc biệt

芸術 (geijutsu): nghệ thuật

触れる (fureru): tiếp xúc

(shiro): thành phố

庭園 (teien): vườn

先進的 (senshinteki): tiên tiến

観察 (kansatsu): quan sát

テクノロジー (tekunorōjī): công nghệ

統合 (tougou): tích hợp

寿司 (sushi): sushi

刺し身 (sashimi): sashimi

視野 (shiya): tầm nhìn

絶好 (zekkou): tuyệt vời

未来 (mirai): tương lai

Sakubun về mục đích đi Nhật

日本に行く目的は人それぞれ異なりますが、私の行く目的は、文化の多様性と美しさ、歴史的な遺産、そして革新的な技術を体験することです。

Nihon ni iku mokuteki wa hito sorezore kotonarimasu ga, watashi no iku mokuteki wa, bunka no tayousei to utsukushisa, rekiteki na isan, soshite kakushinteki na gijutsu o taiken suru koto desu.

Những mục tiêu của việc đến Nhật Bản khác nhau tùy từng người, nhưng mục tiêu của tôi khi đến đây là trải nghiệm sự đa dạng và vẻ đẹp văn hóa, di sản lịch sử và công nghệ sáng tạo của đất nước này.

まず、日本の文化の多様性を理解し学ぶことが第一目の目的です。日本は伝統的な美しい神社や寺院が新聞やアニメや漫画などでよくみられます。このような美しい場所を自分の目でみたいです。それに、着物や茶道、華道など、日本独特の芸術や文化に触れ、その美しさと深さを感じたいと思っています。

Mazu, Nihon no bunka no tayousei o rikai shi manabu koto ga daiichi moku no mokuteki desu. Nihon wa dentoteki na utsukushii jinja ya jiin ga shinbun ya anime ya manga nado de yoku miraremasu. Kono yōna utsukushī basho o jibun no me de mitai desu. Sore ni, kimono ya sadō, kadō nado, Nihon dokutoku no geijutsu ya bunka ni fure, sono utsukushisa to fukasa o kanjitai to omotteimasu.

Đầu tiên, mục tiêu chính là hiểu và học về sự đa dạng văn hóa của Nhật Bản. Nhật Bản nổi tiếng với các đền thờ và chùa đẹp truyền thống xuất hiện thường xuyên trong báo chí, anime và manga. Tôi muốn nhìn thấy những địa điểm đẹp như vậy bằng đôi mắt của mình. Ngoài ra, tôi muốn trải nghiệm và cảm nhận vẻ đẹp và sâu sắc của nghệ thuật và văn hóa độc đáo của Nhật Bản như kimono, trà đạo, nghệ thuật cắm hoa ikebana và những thứ tương tự.

また、日本の歴史的な遺産に触れることも大きな目的です。古い城や庭園、歴史的な街並みを訪れ、日本の過去から学ぶことで、現代の日本を理解できると思います。

Mata, Nihon no rekiteki na isan ni fureru koto mo ōkina mokuteki desu. Furui shiro ya teien, rekiteki na machinami o otozure, Nihon no kako kara manabu koto de, gendai no Nihon o rikai dekiru to omoimasu.

Hơn nữa, mục tiêu quan trọng khác là tìm hiểu về di sản lịch sử của Nhật Bản. Tôi muốn đến thăm các thành phố cổ, lâu đài cổ và khu vườn cổ để học hỏi từ quá khứ của Nhật Bản, từ đó hiểu hơn về Nhật Bản hiện đại.

さらに、日本の先進的な技術や産業、都市生活を観察することももう一つの目的。日本は世界的なテクノロジーのリーダーであり、それが日常生活にどのように統合されているのかを学びたいと思います

Sarani, Nihon no senshinteki na gijutsu ya sangyō, toshi seikatsu o kansatsu suru koto mo mō hitotsu no mokuteki. Nihon wa sekaiteki na tekunorojī no rīdā deari, sore ga nichijō seikatsu ni dono yō ni tougou sarete iru no ka o manabitai to omoimasu.

Thêm vào đó, mục tiêu khác là quan sát về công nghệ và công nghiệp tiên tiến, cuộc sống đô thị của Nhật Bản. Nhật Bản là lãnh đạo về công nghệ trên thế giới và tôi muốn tìm hiểu cách công nghệ này được tích hợp vào cuộc sống hàng ngày như thế nào

最後に、日本の食文化に触れ、日本料理の多様性と美味しさを味わうことも重要な目的です。寿司、刺身、ラーメン、お好み焼きなど、地域ごとに異なる料理を味わい、新たな味覚体験を楽しみたいと思っています。

Saigo ni, Nihon no shoku bunka ni fureru, Nihon ryōri no tayousei to oishisa o ajiwau koto mo jūyōna mokuteki desu. Sushi, sashimi, rāmen, okonomiyaki nado, chiiki goto ni kotonaru ryōri o ajiwai, arata na mikaku taiken o tanoshimitai to omotteimasu.

Cuối cùng, mục tiêu quan trọng khác là trải nghiệm và thưởng thức sự đa dạng và ngon miệng của ẩm thực Nhật Bản. Tôi muốn thưởng thức các món ăn đặc trưng như sushi, sashimi, ramen, okonomiyaki và nhiều món ăn khác từ các khu vực khác nhau, để tận hưởng những trải nghiệm về vị giác mới.

日本に行くのは、異なる視野や文化への理解を深める絶好の機会であり、この旅を通じて自分自身を豊かにし、未来の可能性を広げたいと考えています。

Nihon ni iku no wa, kotonaru shiya ya bunka e no rikai o fukameru zekkō no kikai deari, kono tabi o tsūjite jibun jishin o yutaka ni shi, mirai no kanōsei o hirogetai to kangaeteimasu.

Đi Nhật Bản là một cơ hội tuyệt vời để mở rộng tầm nhìn và hiểu biết về các quan điểm và văn hóa khác nhau, và thông qua chuyến đi này, tôi muốn làm giàu bản thân và mở ra những tiềm năng cho tương lai.

xem thêm: sakubun về khó khăn khi sống ở Nhật, 7 mục đích đến Nhật thường có của người nước ngoài

Trên đây là nội dung bài Sakubun về mục đích đi Nhật. Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thể tự viết cho mình 1 bài Sakubun về mục đích đi Nhật một cách dễ dàng.

We on social : Facebook - Youtube - Pinterest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *